Over Lord II ตอนที่ 6 : Empire Capital

posted on 12 Aug 2009 18:21 by pit2519 in OverLord2

บทสรุปของ Over Lord 2 ดาวโหลดไฟล์ Word(ไม่มีภาพประกอบ) ได้ที่

  Overlord II 

ในไฟล์ Word จะอัพเดตล่าสุด 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

Empire Capital

 

ภารกิจสุดท้ายของเราคือ Assault Plan. โดยการที่จะบุกเข้าไปในเมืองหลวงของ Empire นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะรอบๆกำแพงมีการร่ายอาคมเป็นเกราะป้องกันอย่างแน่นหนา และรอบนอกของเมืองก็มีทหารจำนวนมาก แผนการของเราก็คือเราจะต้องสร้างเครื่องยิงหินขึ้นมา 3 แห่ง แล้วทำลายแนวป้องกันของข้าศึก เมื่อเจ้าไปใกล้จนได้ระยะแล้วจึงใช้ Tower Heart ยิงใส่กำแพงเมืองเพื่อทำลายเกราะอาคม แต่ก่อนที่จะเริ่มภารกิจเราจะต้องเลือกเมียหลวง(อีกครั้ง) สำหรับภารกิจช่วงนี้ผมขอแนะนำให้เลือก Kelda จะเหมาะที่สุด เพราะหมาป่าของสมุนดินสามารถทำลายแนวป้องกันของทหารได้ง่าย และกระโดดข้ามไปจัดการศัตรูได้ด้วย

เมื่อเราวาร์ปมาถึงให้เรียกสมุนที่ต้องการ โดยมากจะต้องการสมุนดินเป็นหลัก และมีสมุนอื่นบ้าง เมื่อเดินลงเนินมานิดหน่อยจะเจอที่สำหรับเรียกสัตว์มาขี่ โดยชนิดของสัตว์จะขึ้นกับว่าเราเลือกใครเป็นเมียหลวง ตรงจุดแรกจะมีทหารหนึ่งกองมาขวางทางไว้ จะค่อยๆทำลาย หรือใช้หมาป่าทะลวงผ่านไปก็แล้วแต่ เมื่อเราเอา Tower Heart มาวางตรงจุดที่กำหนดจะมีเครื่องยิงหิน และที่เรียกสมุนโผล่ขึ้นมา ศัตรูตรงจุดนี้จะมีพลธนูด้านซ้าย กับทหารเดินมาตรงกลาง ให้ยิงจัดการพลธนูก่อน จากนั้นจึงจัดการทหารที่เดินมาหาเรา จากนั้นทำลายบ้านทางด้านซ้าย(เป็นที่ผลิตพลธนู) และหอคอยที่มีธงสีแดงทั้ง 2 แห่ง ส่วนเต็นท์ผลิตทหารนั้นจะอยู่ด้านหลังก้อนหินซึ่งมี Gaegantuan กับ Spell Catalyst เมื่อเราจัดการทหารทั้งหมดแล้ว ให้ข้ามสะพานด้านขวา

ใช้เครื่องยิงหินทำลายทหาร และหอคอยให้หมด 

 

จุดต่อไปจะมีทหารขว้างระเบิดลงมาจากเนิน สั่งให้สมุนรออยู่ห่างๆ แล้วเราวิ่งอ้อมไปด้านหลังเนินและเข้าไปจัดการทหารบนนั้นด้วยตัวคนเดียว เพราะยิ่งใช้สมุนมากก็ยิ่งโดนลูกหลงมากเช่นกัน ส่วนกองทหารที่ยืนอยู่ เมื่อเห็นเราเดินเข้ามาก็จะพากันวิ่งหนีเข้าไปในเมือง ในเมืองจะมีทหารอยู่หนึ่งกอง กับนายกองยืนอยู่บนระเบียง ใช้สมุนไฟโจมตีสักพักแล้วเขาจะวิ่งหลบไปอยู่ด้านหลัง ให้เราพาสุมนไปที่ระเบียงด้านขวาซึ่งใกล้พอที่จะขว้างลูกไฟใส่ ซึ่งหากเราจุดไฟให้ลูกระเบิดที่อยู่ใกล้ๆให้ระเบิดได้ก็จะยิ่งจัดการได้เร็ว จัดการทหารแล้วเอา Tower Heart ไปวางที่จุดถัดไป ตรงจุดนี้จะมีพลธนู 2 กองอยู่ที่ลานด้านล่าง, ทหาร 1 กองที่หน้าประตูป้อมด้านซ้าย และหอคอยเคลื่อนที่อีก 3 หอ ขั้นแรกให้รีบทำลายพลธนูให้ได้ก่อน แล้วทำลายกองทหารด้านซ้าย จากนั้นสักพักหอคอยเคลื่อนที่จะค่อยๆเคลื่อนที่เข้ามา เราต้องทำลายให้หมดก่อนที่มาถึงเรา โดยหากโดนจังๆก็สามารถทำลายได้ในครั้งเดียว หากมันเข้าประชิดเราได้จะมีทั้งพลธนู และทหารที่อยู่ด้านในออกมาโจมตีเรา

ทำลายหอคอยเคลื่อนที่ให้เร็วที่สุด

 

เมื่อทำลายหอคอยเคลื่อนที่ หรือทหารที่บุกเข้ามาจนหมดแล้วให้ใช้เครื่องยิงหินจัดการหอคอยด้านขวา กับพลธนู 3 คนที่ตรงทุ่งหญ้าเล็กๆ(มีที่เรียกสัตว์อยู่ตรงนี้) จากนั้นไปตามทางด้านขวา หากตรงทุ่งหญ้าเราไม่ได้จัดการพลธนูก่อน เวลาที่เราวิ่งเข้าไปโจมตีเราจะโดนธนูไฟโจมตี และไฟจะลุกลามตามหญ้าที่ให้เราและสมุนที่ไม่ใช่สมุนไฟได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง จากนั้นไปตามช่องด้านซ้ายจะเจอทหารขวางทาง ส่วนตัวนายกองนั้นวิ่งหลบไปอยู่ด้านบน แต่ที่ด้านบนจะมีคนขว้างระเบิดลงมา สั่งสมุนให้อยู่ห่างๆ แล้ววิ่งเข้าไปคนเดียว ไปยืนที่หน้าแถวทหารและรอจนระเบิดถูกขว้างลงมาใส่เรา จากนั้น