Over Lord II ตอนที่ 5 : Wasteland Main

posted on 12 Aug 2009 18:12 by pit2519 in OverLord2

Wasteland Main

 

ตอนนี้เราได้สมุนครบทุกชนิดแล้ว ให้ไปที่ Wasteland Main เพื่อเก็บของ โดยเรียกสมุนน้ำมาสัก 10 ตัว ที่เหลือก็เป็นสมุนอื่นๆอย่างละเท่าๆกัน สมุนน้ำจะช่วยทำลายผลึกสีฟ้าที่ขวางทางได้ชั่วคราว ผ่านประตูเข้าไปจะเจอเมืองซึ่งเป็นที่อยู่ของชาวบ้านที่หนีพวกทหารของ Empire และมาตั้งรกรากที่นี่ เดินไปตามทาง ใช้สมุนน้ำทำลายผลึก แล้วส่งสมุนไฟวิ่งไปหมุนคันหมุนทางด้านซ้าย ส่วนริมทางขวามือจะมี Tower Heart Shades ในหมู่บ้านถัดไปชาวบ้านจะเข้ามาโจมตีเรา จัดการชาวบ้านแล้วส่งสมุนน้ำเดินไปหมุนคันหมุน แต่จะมีทากออกมาเรื่อยๆ ให้เราส่งสมุนไฟไปยืนที่แผ่นไม้เพื่อโจมตีทาก และในหมู่บ้านนี้จะมีอัญมณีดำสำหรับอัพเกรดปราสาทซ่อนอยู่หลังบ้านด้านซ้าย เมื่อผ่านประตูออกมาหลังหมู่บ้านจะเจอหินยักษ์ที่ลอยวนไปมา ให้ให้มันวนมาหาแล้วรีบขึ้นไปบนนั้น เก็บ Tower Heart Shades ที่เนินหินที่หินลอยผ่าน แล้วลงไปตรงทางเดินที่เป็นสีแดงๆ ตอนนี้ให้จัดสมุนโดยเอาสมุนดินมากสักหน่อย

ฉากนี้จำเป็นต้องใช้สมุนน้ำมาช่วย

ในหมู่บ้านถัดมาจะมีศัตรูเดินออกมาจากบ้านเรื่อยๆ ทำลายบ้านให้ได้โดยเร็ว ทางด้านซ้ายจะมีประตูแต่เราเปิดไม่ได้ ให้ไปทางด้านขวา เก็บ Spell Stone ซึ่งช่วยเพิ่มปริมาณสมุนให้เรา เดินไปอีกนิดจะเจอทหารของ Empire กำลังโจมตีเอลฟ์อยู่ จัดการทหารแล้วตามเอลฟ์ไป เขาจะพาเราไปเจอ Queen Fay เธอจะขอให้เราร่วมมือกับเธอในการขับไล่ทหารของ Empire ออกไป โดยเธอจะช่วยเรารวบรวม Tower Heart Shades ที่เหลือ จากนั้นตามเอลฟ์ไป เขาจะเปิดประตูให้เรา เดินไปจนถึงหนองน้ำ(มีแต่ผลึกสีฟ้าเต็มไปหมด) เราจะต้องใช้สมุนน้ำเดินนำหน้าเพื่อทำลายผลึก ถ้าเราเดินเลาะไปทางด้านขวาจะเจอที่เรียกสมุนทั้ง 4 ชนิด ฉากนี้เราต้องการสมุนไฟ และสมุนพิษอย่างละ 1 ตัว ที่เหลือเอาสมุนน้ำทั้งหมดก็ได้ เดินเก็บรอบๆหนองน้ำจะได้ Tower Heart Shades รวมทั้งหมด 11 อัน กลับมาจัดกลุ่มใหม่โดยเอาสมุนดินมากหน่อย จากนั้นไปที่ประตูที่ปิดอยู่ เอลฟ์จะเปิดประตูให้เรา ในนั้นเราจะเจอ Tower Heart Shades ชิ้นสุดท้าย แต่ทันใดนั้นทหารของ Empire จำนวนมากจะกรูกันเข้ามา ให้เรารีบวิ่งย้อนกลับไปตามทางที่มา ทำลายกำแพงไม้แล้วผ่านเข้าไป ศัตรูในตอนนี้จะมี Gaegantuan 2 คน เราอาจผ่านไปเลยก็ได้ สมุนที่ใช้ช่วงนี้เอาสมุนดินกับสมุนน้ำก็พอ รีบวิ่งไปตามทางเพราะจะมีทหารโจมตีมาตลอด ไถลลงมาที่ถนนด้านล่างแล้วไปทางซ้าย ผ่านบริเวณที่เราเจอ Queen Fay ไปก็จะเข้าสู่ฉากใหม่

 ทะเลผลึก ต้องใช้สมุนน้ำนำหน้า

 

เมื่อไปพบ Queen Fay เธอบอกว่าในการจะชนะ Empire ได้นั้นเราต้องมีพลังมากกว่านี้ เธอจะมอบพลังในวิหารทั้ง 4 ของเธอให้แก่เรา แต่นั่นก็หมายถึงการล่มสลายของอาณาจักรนี้เช่นกัน สมุนในฉากนี้จะใช้สมุนดินและไฟมากหน่อย ส่วนสมุนพิษและสมุนน้ำไม่ค่อยได้ใช้นัก ให้เรายก Tower Heart(ลูกกลมสีเงินที่วางอยู่ใกล้ๆ) แล้วใช้กระเช้าลงไปด้านล่าง เมื่อลงมาถึงจะเจอผลึกสีขาวขนาดใหญ่ เอา Tower Heart ไปวางใกล้ๆแล้วใช้คาถาเพื่อถ่ายพลังมาให้ Tower Heart เมื่อพลังถูกถ่ายมาหมด พื้นจะถล่มและ Tower Heart จะหายไป เดินไปตามทางจนถึงทาง 3 แยก ทางด้านขวาจะมี Spell Catalyst และสะพาน แต่เรายังข้ามไปหมุนคันหมุนสำหรับยกสะพานไม่ได้ เก็บ Spell Catalyst แล้วไปตามทางด้านซ้าย ผ่านประตูวาร์ปไปจะเจอ Tower Heart แต่มีพวก Gnome อยู่จำนวนมาก โดยที่จุดนี้จะมีรังใหญ่ของ Gnome อยู่ตรงกลาง และรังเล็กๆรอบๆ ให้ใช้สมุนดินจำนวนมากมาจัดการ Gnome รอบๆ และทำลายรัง แต่รังใหญ่ตรงกลางไม่สามารถทำลายได้ ให้ใช้สมุนน้ำลุยน้ำไปดันรูปปั้นมาปิดปากรัง แต่หากเราอยากฆ่าให้ครบ 1000 ตัวก็ทำได้ ซึ่งเราจะสามารถเก็บ Life Force ได้เป็นจำนวนมาก เก็บ Tower Heart และไปตามทางจะเจอหินสีขาวทางซ้ายมือ และที่พื้นด้านล่างก็มีไฟลุกไหม้อยู่ เมื่อถ่ายโอนพลังเสร็จพื้นก็ถล่มลงไปอีกครั้ง ตอนนี้เราจะอยู่ในหลุมที่มีไฟลุกล้อมรอบ สักพักจะมี Salamander กลิ้งเข้ามาโจมตี หากเราใช้อาวุธธาตุไฟอาจไม่สามารถทำอันตรายมันได้ แต่สามารถใช้คาถาจัดการได้ไม่ยาก

ถ่ายพลังมาสู่ Tower Heart

เมื่อออกมาข้างนอกจะเห็นกระเช้า แต่พวกเอลฟ์จะดึงมันขึ้นไป เราต้องแบ่งสมุนเป็น 2 กลุ่มอย่างน้อยกลุ่มละ 10 ตัว แล้วให้แต่ละกลุ่มยืนที่ปุ่มที่พื้นทั้ง 2 แล้วกระเช้าจะถูกหย่อนลงมา แต่ปัญหาของเราคือที่ปุ่มทั้ง 2 จุดจะมี Salamander ออกมาโจมตีสมุนของเรา ดังนั้นจึงต้องให้แต่ละกลุ่มมีสมุนมากสักหน่อย จากนั้นขึ้นกระเช้าไปจะเจอหินอันที่ 3 เมื่อถ่ายพลังแล้วเราจะเจอ King Salamander ซึ่งมันจะอม Tower Heart แล้วหนีไป ไม่ต้องรีบโจมตีมันเพราะไม่มีผล และเราอย่าให้โดนมันทับเพราะจะเสียหายอย่างมาก ให้เราวิ่งลงไปด้านล่าง เมื่อมาถึงแอ่งน้ำ King Salamander จะตามมาและตกลงไปในแอ่งน้ำ ลงไปโจมตีสักพักมันจะหนีไป จุดถัดมาจะมีสะพาน และปุ่ม 2 ปุ่ม ส่วน King Salamander จะกลิ้งเป็นวงกลม กับยิงลูกไฟมาที่เกาะตรงกลาง เหยียบปุ่มแรกแล้วใช้สมุนไฟวิ่งข้ามสะพานมาที่ตรงกลาง รอจังหวะแล้ววิ่งอ้อมขึ้นไปที่อีกฟากเพื่อเหยียบปุ่ม แต่เราอาจจะวิ่งไปคนเดียวเองเลยก็ได้ และที่สะพานอันถัดมา หากเดินไปทางขวาจะมี Spell Stone ที่ช่วยเพิ่มพลังเวทย์ให้เรา จากนั้นข้ามสะพานมาจะเจอ King Salamander นอนอยู่ในแม่น้ำ เดินไปทุบสักพักมันก็จะหนีไปอีกครั้ง

 

ทำลายเสาไม้ที่ค้ำพื้นเพื่อให้มันตกลงไปในน้ำ

 

เดินไปตามทาง ผ่านประตูวาร์ปกลับหอคอย จนมาถึงห้องกว้างที่มีกระดานไม้ขนาดใหญ่ โดย King Salamander จะกลิ้งกระโดดข้ามไปมา และมีรังของ Salamander อยู่บนเนินด้วย ให้เราวิ่งไปที่อีกฟากของห้อง ลุยน้ำไปทำลายเสาของแผ่นไม้ เมื่อไม้ค้ำพัง King Salamander จะหล่นลงไปในน้ำ จัดการมันแล้วทำลายหัวเพื่อเอา Tower Heart กลับมา ตอนนี้เราสามารถใช้สมุนไฟขึ้นไปขี่ Salamander ได้ โดยความสามารถของ Salamander คือโจมตีด้วยการพ่นลูกไฟใส่ศัตรู และกลิ้งตัวข้ามผนังได้ ให้สมุนไฟขี่ Salamander มาด้วยกลุ่มหนึ่ง จากนั้นสั่ง Salamander กลิ้งข้ามไปที่อีกฟากเพื่อเหยียบปุ่ม(กดปุ่มเมาส์ซ้าย+ขวา เพื่อสั่งให้กลิ้งไป) บริเวณที่อยู่ถัดมาจะมีทหารอยู่ที่ผนังด้านข้างซึ่งคอยยิงธนูไฟใส่เรา ซึ่งให้เราบาดเจ็บได้มากพอสมควร และยังมีการขว้างระเบิดใส่เราด้วย ผมใช้วิธีสั่งสมุนทั้งหมดให้รอก่อน จากนั้นวิ่งฝ่าไปคนเดียวจนถึงอีกฟาก ในหีบแถวนั้นจะมียาเพิ่มพลังชีวิตอยู่ จากนั้นวิ่งย้อนกลับมาซึ่งจะไม่มีระเบิดถูกขว้างมาอีก จากนั้นพาสมุนไปจัดการทหารทั้ง 2 ฟาก โดยสมุนไฟที่ขี่ Salamander จะช่วยได้มาก จากนั้นขน Tower Heart มาตามทาง แล้วถ่ายพลังจากหินอีกครั้ง

เมื่อกลับออกมาเราจะมาอยู่ตรงที่เราเคยผ่านมา ให้เราเดินย้อนทางเดิมเพื่อกลับขึ้นไป จัดการทหารตามทางจนมาถึงจุดที่มีทหารมากๆ ส่งสมุนวิ่งอ้อมไปจัดการพลธนูด้านหลังก่อน แล้วจึงจัดการทหารที่เหลือ จนสุดท้ายจะมาถึงสะพานที่เราข้ามไปไม่ได้ ทำการส่ง Salamander กลิ้งข้ามไปกดปุ่ม ข้ามสะพานและขึ้นกระเช้าไปด้านบน แต่ตอนนี้เมืองกำลังโดนพวก Empire บุก ให้เราขน Tower Heart แล้วลงไปตามทาง ตรงรูปปั้น 2 รูปจะมีทหารขวางไว้ ส่งสมุนไปดันรูปปั้นเพื่อผลักทหารออกพ้นทาง ตรง 4 แยกจะเจอทหารและนายกองอยู่ทางซ้าย จัดการนายกองและทหาร ไปตามทางจนเจอ Queen Fay เธอบอกว่าพลังที่เราได้รับมายังมากพอที่จะคืนชีพให้ Tower Heart ได้ เราจะต้องถ่ายโอนพลังของ Tower Heart เข้ายังตัวเธอให้หมดจึ้งจะชุบชีวิต Tower Heart ได้ ในการถ่ายโอนพลังเรากดเพียงกดปุ่ม Alt เพื่อถ่ายพลัง แต่การถ่ายพลังจะทำได้ช้า ต้องใช้เวลามากสักหน่อย แต่พอโอนพลังได้ไม่ถึงครึ่ง พวกผีเสื้อจะมาพาตัวเธอไป ให้เราตามไป จัดการพวกเอลฟ์ที่ขวางทาง และโอนพลังอีกครั้ง แต่สักพักเธอก็จะโดนพาไปเป็นครั้งที่ 2 คราวนี้จะมีพวกยูนิคอนมาปกป้องเธอ จัดการยูนิคอนและโอนพลังต่อ แต่สักพักก็โดนพาไปอีก เราจะตามมาทันที่เมือง ในระหว่างที่ถ่ายพลังจะมีทหารเอลฟ์มาโจมตีเรื่อยๆ ให้สมุนเป็นคนคอยป้องกัน ส่วนเราก็ใช้คาถาไปเรื่อยๆจนกระทั่งถ่ายโอนพลังหมด Queen Fay จะเปลี่ยนเป็น Dark Fay เธอทิ้งพวกเอลฟ์ไว้เบื้องหลัง และตามเรากลับไปยังหอคอย

ถ่ายพลังความมืดสู่ร่างเทพธิดาเพื่อเปลี่ยนเธอให้กลายเป็น Dark Fay

 

ที่หอคอยเราจะต้องเลือกเมียหลวง(First Mistress) โดย Kelda จะเพิ่มความสามารถของสมุนดินในการขี่หมาป่า, Juno จะเพิ่มความสามารถของสมุนพิษในการขี่แมงมุม และ Dark Fay จะเพิ่มความสามารถของสมุนไฟในการขี่ Salamander เราจะเลือกใครก็ได้ ส่วนตัวผมเลือก Dark Fay และหากเราต้องการจะนอนกับใคร ก็ขึ้นไปที่ยอดหอคอย เปลี่ยนเครื่องประดับทุกอย่างให้เป็นของที่มีชื่อของเมียหลวง จากนั้นก็ถึงเวลาปั๊มทายาท แต่เสียดายที่ไม่มีฉากให้เห็น “T_T”

เลือกเมียหลวง

 

ตอนนี้เราพร้อมที่จะไปถล่มพวก Empire แล้ว แต่เพื่อความมั่นใจก็ให้เราทำภารกิจรอง และย้อนกลับไปเก็บของที่ยังไม่ได้มา

สำหรับภารกิจรองจะมีภารกิจ An Everlightian requests an audience. ซึ่งเราจะได้ข่าวว่าพวกเอลฟ์ในเมืองก่อจลาจลขึ้น โดยทำการวางระเบิดรอบๆเมือง เราต้องไปจัดการพวกก่อจลาจลให้หมด เมื่อเรารับภารกิจเราจะวาร์ปมาที่ที่ว่าการของเมือง Everlight เดินออกไปทางประตูด้านหน้าที่ว่าการ ระหว่างทางจะมีพวกเอลฟ์ และระเบิดที่ถูกวางไว้ตามทาง แม้ว่าระเบิดจะระเบิดก็ไม่ผีผลต่อภารกิจของเรา ฉากนี้ต้องใช้สมุนไฟ และสมุนพิษอย่างละ 5 ตัวเป็นอย่างน้อย หากตรงไหนมีหินขวางก็ใช้ระเบิดที่อยู่ใกล้ๆระเบิดออก เดินไปจนถึงที่เรียกสมุนจุดที่มีกำแพงหินด้านซ้าย และมีคนขว้างระเบิดลงมา จุดไฟที่ถังสีแดงเพื่อระเบิดศัตรูและหินที่ปิดทาง เมื่อเดินเข้าไปเล็กน้อยจะเห็นแมงมุม ให้สมุนพิษขี่แมงมุมตามมา แต่ในการต่อสู้ช่วงนี้ไม่จำเป็นต้องใช้แมงมุม จนกระทั่งมาถึงกระท่อมของพวกเอลฟ์(เป็นที่ผลิตทหารนั่นเอง) ให้เราทำลายกระท่อม 2 หลังที่อยู่บนพื้น ส่วนอีกหลังจะอยู่ด้านบนซึ่งโจมตีไม่ถึง และพวกนั้นจะขว้างระเบิดลงมา เราต้องรีบเก็บระเบิดเอาไปวางที่กำแพงหินด้านซ้าย และตรงหน้ากระท่อมของพวกที่ขว้างระเบิดลงมา จากนั้นขึ้นบันไดไปเรื่อยๆจนกระทั่งถึงด้านบนสุดจะเจอคนขว้างระเบิดจำนวนมาก ใช้แมงมุมไต่ผนังอ้อมไปจัดการ หรือเดินไปใกล้ๆแล้วใช้คาถาจุดระเบิดบนกระท่อมเทื่อจัดการศัตรูกลุ่มสุดท้าย จากนั้นก็กลับหอคอย

จัดการศัตรูที่เคยยืนอยู่ตรงนี้

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณคร้าบบบบบ ถามหน่อยครับ อัฟเกรดรังแล้วจะช่วยเพิ่มอะไรหรอครับ

#2 By *0* (113.53.38.40) on 2009-10-03 22:32

#1 By - -* (113.53.38.40) on 2009-10-03 22:31