Over Lord II ตอนที่ 3 : Everlight

posted on 12 Aug 2009 17:37 by pit2519 in OverLord2
Everlight

                กลับมาที่ฉาก Everlight แล้วแล่นเรือไปตามทาง ตอนนี้ให้เราเรียกสมุนสีน้ำตาลและสมุนไฟอย่างละ 10 ตัว เมื่อแล่นไปจนถึงประตูบานใหญ่ พวกเอลฟ์จะเข็นเอาหิน Gates Key ออกจากแท่นวาง ทำให้ประตูปิด เราจะต้องเอา Gates Key ไปวางที่ตำแหน่งเดิม ให้เราแล่นเรือไปตามทางน้ำจนถึงท่าเทียบเรือ เดินไปตามทางด้านขวา จัดการทหารแล้วจะเห็นหินสีแดง ทำลายกระท่อมด้านซ้ายแล้วให้สมุนถือหินตามมา ขึ้นบันไดแล้วลอดอุโมงค์ด้านขวาเพื่อเอาหินไปวางที่เดิม จากนั้นไปตามทางด้านขวา ขึ้นบันไดไปจนเจอหินสีฟ้า และพื้นที่วางหินก็เป็นลิฟต์ด้วย ขึ้นไปบนลิฟต์และรอให้มันเลื่อนลงมาด้านล่าง จากนั้นขนหินออกมา เดินไปตามทางจะมีเรือขวางทางไว้ ใช้สมุนไฟจุดไฟที่ถังระเบิดเพื่อให้มันทำลายเรือ แล้วขนหินสีฟ้าไปวางที่แท่นวาง

                เมื่อวางหินได้ 2 ก้อนแล้ว เรือของพวกเอลฟ์จะขนหินสีเหลืองขึ้นไปบนเรือ ให้เรารีบกลับไปที่เรือของเรา จากนั้นไปที่ประตูใหญ่จะเห็นเรือของพวกเอลฟ์แล่นออกมา เรือของพวกเอลฟ์จะแล่นได้เร็ว และติดเครื่องกระทุ้งที่ปลายเรือด้วย หากเราไปขวางตอนที่เรือแล่นมาเร็วๆเราจะเสียหายอย่างมาก ในการจัดการเราต้องใช้สมุนไฟโจมตี โดยเราต้องพยายามพายเรือตีขนาบไปเรื่อยๆ และให้สมุนไฟโจมตีจนเรือศัตรูแล่นไม่ได้  แต่ปัญหาคือเรือศัตรูจะเร็วกว่าความเร็วปกติของเรา การที่จะพายเรือไล่ให้ทันเราต้องกดดับเบิลคลิกปุ่มเมาส์ซ้ายให้เร็วๆ แต่แถบเหลือง(ความเหนื่อย)จะลดลง เราต้องรอให้แถบเหลืองเพิ่มขึ้นมาก่อนจึงใช้ได้อีก และศัตรูอีกอย่างคือนางเงือกปลาปักเป้าที่ชอบกระโดดขึ้นมาบนเรือ เราอาจต้องหยุดคุมเรือและลงมาจัดการศัตรูเอง เทคนิคในการจัดการเรือของผมนั้นคือไม่ต้องไล่ตามเรือ ให้เราจอดรดโดยหันหัวเรือไปในทิศทางเดียวกับที่เรือศัตรูแล่น พอเห็นเรือศัตรูแล่นมาใกล้ก็ให้แล่นเรือขนาบไปด้วยกันแต่ต้องแซงนิดหน่อย จากนั้นค่อยๆเลี้ยวเรือขวางไว้ ยิ่งถ้าขวางตรงทางแคบๆยิ่งดี ซึ่งจะทำให้เรือศัตรูแล่นไปต่อไม่ได้ เราก็แค่รอให้สมุนไฟโจมตีจนไฟไหม้ใบเรือจนหมด จากนั้นย้ายไปบังคับเรือของศัตรู และไปจอดตรงทางด้านขวาของประตู

ใช้เรือขวางไม่ให้ผ่านไปได้ 

 

ขึ้นจากเรือแล้วไปตามทาง ผ่านเงือก 3 ตัวไปจะเจอแท่นวางหิน แต่ตรงนี้ไม่ใช่ที่วางที่แท้จริง มันเป็นเพียงลิฟต์ที่จะทำงานก็ต่อเมื่อวางหินลงไป ให้เราขึ้นลิฟต์มาด้านบนแล้วจึงยกหินออก ลอดอุโมงค์เพื่อเอาหินไปวางไว้ที่มันควรอยู่ ออกจากอุโมงค์แล้วไปทางด้านขวา เดินบันไดลงมาจะเจอพื้นไม้ ทางด้านขวาจะมีทางเดินเล็กๆที่มีอัญมณีซึ่งให้สมุนไปเก็บมาได้ แล้วลงไปตามทาง จัดการเงือกตามทาง ใช้ระเบิดทำลายเรือ และกลับมาที่เรือ แล่นเรือมาที่ด้านซ้ายของประตู ให้เราแล่นเรือเร็วเพื่อกระแทกหินที่ขวางทางเพื่อผ่านเข้าไป ทำการเทียบท่าแล้วไปตามทาง ในฉากนี้จะมีพวกเอลฟ์จำนวนมาก สิ่งที่ต้องทำโดยเร็วคือทำลายที่เกิด(เหมือนเป็นนั่งร้านยกสูง) โดยทำลายเสาให้พังลงมา ไม่อย่างนั้นก็จะเกิดมาเรื่อยๆ จากนั้นยกหินสีเขียวไปวางบนแท่น และประตูจะเปิดออก แล่นเรือผ่านประตูเพื่อไปยัง Everlight

 

 ตามทางเดินจะมีหีบสมบัติหลายอันให้เก็บ

 

เมื่อมาถึง Everlight ปรากฏว่าเราเห็นแต่พวกมนุษย์มาอาบแดดกันมากมาย แถมสมุนเรายังเอาแต่มองดูสาวๆใส่ชุดว่ายน้ำจนเรือไปชนโขดหินจนเรื่ออับปาง และพวกสมุนก็กระจัดกระจายไปทั่ว เมื่อเราขึ้นฝั่งมาก็ต้องรวบรวมสมุนก่อน โดยสมุนของเราจะโดนแมงมุมจับและห้อยอยู่ตามต้นไม้ ใช้อาวุธทำลายเพื่อปล่อยออกมา ศัตรูช่วงนี้จะเป็นพวกแมงมุมซึ่งไม่เก่งมากนัก และมันยังให้ Life Force สีเขียวสำหรับเรียกสมุนพิษ ตามเส้นทางบริเวณนี้จะมีหีบสมบัติหลายอัน เดินไปจนถึงหีบอันใหญ่จะเป็นทาง 3 แยก ไปทางด้านขวาจะได้สมุนมา 2 ตัว แล้วไปทางซ้ายจะเจอ Mother Goddess เป็นผู้หญิงตัวอ้วนๆ โดยเธอจะกระโดดขึ้นไปบนแท่นหินแต่เราก็สามารถโจมตีเธอได้ เมื่อโจมตีซักพักเธอจะตกลงมา เมื่อเธอยืนขึ้นได้จะใช้พลังลมผลักเราจนกระเด็นและเรียกแมงมุมออกมาโจมตีเรา ให้โจมตีเรื่อยๆโดยหลบออกมาห่างๆก่อนที่เธอจะใช้พลังลม เมื่อจัดการเธอ