Over Lord II ตอนที่ 3 : Everlight

posted on 12 Aug 2009 17:37 by pit2519 in OverLord2
Everlight

                กลับมาที่ฉาก Everlight แล้วแล่นเรือไปตามทาง ตอนนี้ให้เราเรียกสมุนสีน้ำตาลและสมุนไฟอย่างละ 10 ตัว เมื่อแล่นไปจนถึงประตูบานใหญ่ พวกเอลฟ์จะเข็นเอาหิน Gates Key ออกจากแท่นวาง ทำให้ประตูปิด เราจะต้องเอา Gates Key ไปวางที่ตำแหน่งเดิม ให้เราแล่นเรือไปตามทางน้ำจนถึงท่าเทียบเรือ เดินไปตามทางด้านขวา จัดการทหารแล้วจะเห็นหินสีแดง ทำลายกระท่อมด้านซ้ายแล้วให้สมุนถือหินตามมา ขึ้นบันไดแล้วลอดอุโมงค์ด้านขวาเพื่อเอาหินไปวางที่เดิม จากนั้นไปตามทางด้านขวา ขึ้นบันไดไปจนเจอหินสีฟ้า และพื้นที่วางหินก็เป็นลิฟต์ด้วย ขึ้นไปบนลิฟต์และรอให้มันเลื่อนลงมาด้านล่าง จากนั้นขนหินออกมา เดินไปตามทางจะมีเรือขวางทางไว้ ใช้สมุนไฟจุดไฟที่ถังระเบิดเพื่อให้มันทำลายเรือ แล้วขนหินสีฟ้าไปวางที่แท่นวาง

                เมื่อวางหินได้ 2 ก้อนแล้ว เรือของพวกเอลฟ์จะขนหินสีเหลืองขึ้นไปบนเรือ ให้เรารีบกลับไปที่เรือของเรา จากนั้นไปที่ประตูใหญ่จะเห็นเรือของพวกเอลฟ์แล่นออกมา เรือของพวกเอลฟ์จะแล่นได้เร็ว และติดเครื่องกระทุ้งที่ปลายเรือด้วย หากเราไปขวางตอนที่เรือแล่นมาเร็วๆเราจะเสียหายอย่างมาก ในการจัดการเราต้องใช้สมุนไฟโจมตี โดยเราต้องพยายามพายเรือตีขนาบไปเรื่อยๆ และให้สมุนไฟโจมตีจนเรือศัตรูแล่นไม่ได้  แต่ปัญหาคือเรือศัตรูจะเร็วกว่าความเร็วปกติของเรา การที่จะพายเรือไล่ให้ทันเราต้องกดดับเบิลคลิกปุ่มเมาส์ซ้ายให้เร็วๆ แต่แถบเหลือง(ความเหนื่อย)จะลดลง เราต้องรอให้แถบเหลืองเพิ่มขึ้นมาก่อนจึงใช้ได้อีก และศัตรูอีกอย่างคือนางเงือกปลาปักเป้าที่ชอบกระโดดขึ้นมาบนเรือ เราอาจต้องหยุดคุมเรือและลงมาจัดการศัตรูเอง เทคนิคในการจัดการเรือของผมนั้นคือไม่ต้องไล่ตามเรือ ให้เราจอดรดโดยหันหัวเรือไปในทิศทางเดียวกับที่เรือศัตรูแล่น พอเห็นเรือศัตรูแล่นมาใกล้ก็ให้แล่นเรือขนาบไปด้วยกันแต่ต้องแซงนิดหน่อย จากนั้นค่อยๆเลี้ยวเรือขวางไว้ ยิ่งถ้าขวางตรงทางแคบๆยิ่งดี ซึ่งจะทำให้เรือศัตรูแล่นไปต่อไม่ได้ เราก็แค่รอให้สมุนไฟโจมตีจนไฟไหม้ใบเรือจนหมด จากนั้นย้ายไปบังคับเรือของศัตรู และไปจอดตรงทางด้านขวาของประตู

ใช้เรือขวางไม่ให้ผ่านไปได้ 

 

ขึ้นจากเรือแล้วไปตามทาง ผ่านเงือก 3 ตัวไปจะเจอแท่นวางหิน แต่ตรงนี้ไม่ใช่ที่วางที่แท้จริง มันเป็นเพียงลิฟต์ที่จะทำงานก็ต่อเมื่อวางหินลงไป ให้เราขึ้นลิฟต์มาด้านบนแล้วจึงยกหินออก ลอดอุโมงค์เพื่อเอาหินไปวางไว้ที่มันควรอยู่ ออกจากอุโมงค์แล้วไปทางด้านขวา เดินบันไดลงมาจะเจอพื้นไม้ ทางด้านขวาจะมีทางเดินเล็กๆที่มีอัญมณีซึ่งให้สมุนไปเก็บมาได้ แล้วลงไปตามทาง จัดการเงือกตามทาง ใช้ระเบิดทำลายเรือ และกลับมาที่เรือ แล่นเรือมาที่ด้านซ้ายของประตู ให้เราแล่นเรือเร็วเพื่อกระแทกหินที่ขวางทางเพื่อผ่านเข้าไป ทำการเทียบท่าแล้วไปตามทาง ในฉากนี้จะมีพวกเอลฟ์จำนวนมาก สิ่งที่ต้องทำโดยเร็วคือทำลายที่เกิด(เหมือนเป็นนั่งร้านยกสูง) โดยทำลายเสาให้พังลงมา ไม่อย่างนั้นก็จะเกิดมาเรื่อยๆ จากนั้นยกหินสีเขียวไปวางบนแท่น และประตูจะเปิดออก แล่นเรือผ่านประตูเพื่อไปยัง Everlight

 

 ตามทางเดินจะมีหีบสมบัติหลายอันให้เก็บ

 

เมื่อมาถึง Everlight ปรากฏว่าเราเห็นแต่พวกมนุษย์มาอาบแดดกันมากมาย แถมสมุนเรายังเอาแต่มองดูสาวๆใส่ชุดว่ายน้ำจนเรือไปชนโขดหินจนเรื่ออับปาง และพวกสมุนก็กระจัดกระจายไปทั่ว เมื่อเราขึ้นฝั่งมาก็ต้องรวบรวมสมุนก่อน โดยสมุนของเราจะโดนแมงมุมจับและห้อยอยู่ตามต้นไม้ ใช้อาวุธทำลายเพื่อปล่อยออกมา ศัตรูช่วงนี้จะเป็นพวกแมงมุมซึ่งไม่เก่งมากนัก และมันยังให้ Life Force สีเขียวสำหรับเรียกสมุนพิษ ตามเส้นทางบริเวณนี้จะมีหีบสมบัติหลายอัน เดินไปจนถึงหีบอันใหญ่จะเป็นทาง 3 แยก ไปทางด้านขวาจะได้สมุนมา 2 ตัว แล้วไปทางซ้ายจะเจอ Mother Goddess เป็นผู้หญิงตัวอ้วนๆ โดยเธอจะกระโดดขึ้นไปบนแท่นหินแต่เราก็สามารถโจมตีเธอได้ เมื่อโจมตีซักพักเธอจะตกลงมา เมื่อเธอยืนขึ้นได้จะใช้พลังลมผลักเราจนกระเด็นและเรียกแมงมุมออกมาโจมตีเรา ให้โจมตีเรื่อยๆโดยหลบออกมาห่างๆก่อนที่เธอจะใช้พลังลม เมื่อจัดการเธอได้ประตูก็จะเปิดออก ไปตามทางจะมาถึงทางกลับปราสาท เมื่อเดินต่อไปจะเจอกำแพงพิษ 2 แห่งซึ่งยังผ่านไปไม่ได้ และที่ริมแม่น้ำจะมี Forge Stone วางอยู่ ให้สมุนเก็บมา จากนั้นข้ามแม่น้ำไปคนเดียว(อาจเอาสมุนไปเก็บ หรือสั่งให้รออยู่แถวนั้น) เราจะเจอหมีแพนดายักษ์ซึ่งปกติมันจะไม่โจมตีเรายกเว้นเราโจมตีมันก่อน หรือตัดไม้ไผ่ให้มันเห็น แต่เราจำเป็นต้องตัดไม้ไผ่เพื่อเปิดทาง ดังนั้นให้เรารีบวิ่งหนีให้เร็วที่สุดเพราะเราจัดการคนเดียวไม่ได้ ถัดจากจุดที่เจอหมีแพนดาจะได้สมุนพิษ หรทอสมุนสีเขียว ให้เรารีบพาพวกมันหนีหมีแพนดาออกมาให้เร็ว กลับมาตรงที่เจอแพนด้าตอนแรก ใช้สมุนพิษทำลายพิษที่กำแพงแล้วพังผ่านเข้าไป เดินไปนิดหน่อยจะได้สมุนพิษกลุ่มใหม่มาแทนตัวที่ตาย และเราจะมาเจอ Mother Goddess 2 คน และมีแท่นยืน 3 จุด จะมีจุดหนึ่งที่มีน้ำกั้นไว้ เราต้องสั่งสมุนวิ่งอ้อมไปโจมตีด้านหลัง วิธีการจัดการก็คล้ายกับครั้งก่อน และไปทางประตูที่เปิดออก

 

จัดการ Mother Goddess

 

เมื่อมาถึง 3 แยก ทางด้านขวาจะมีของและสมุน แล้วไปทางซ้าย ขยับรูปปั้นออกก็จะวนกลับมาตรงแม่น้ำที่เราข้ามไป กลับไปที่กำแพงพิษ โดยกำแพงด้านล่างเนินจะมี Spell Stone ที่ทำให้เราใช้คาถา Halo ได้(กดปุ่ม Alt และกดปุ่ม A และ D พร้อมกันค้างไว้ ถ้าปล่อยปุ่มฤทธิ์คาถาจะทำให้เพิ่มพลังให้กับสมุนของเรา ถ้ากดไว้จะสร้างคลื่นทำลายล้างออกมา) ส่วนกำแพงพิษด้านบนจะพาเราไปยังฉากถัดไป

 

ใช้ที่สลับร่างเพื่อแอบเข้าไปในป้อม

 

ในฉากนี้เราจะเห็นทหาร Empire ขน Green Hive หรือรังของสมุนพิษ กับหญิงสาวสวยคนหนึ่งเข้าไปในป้อมปราการ ให้เราเดินไปจาถึงถนนใหญ่หน้าป้อม หากเราหันหน้าไปทางป้อม ทางด้านซ้ายมือจะมีทางเดินเล็กๆ ที่สุดทางเดินจะมีแท่นหินสลับร่าง สลับร่างกับสมุนแล้วข้ามสะพานไม้เข้าไปในป้อม ด้านในจะเจอรังของสมุนพิษ แต่ทางผ่านมีประตูกั้นไว้ เราต้องเปิดประตูทั้งหมดเพื่อขนออกไป ที่ด้านซ้ายของรังจะมีปุ่มที่พื้นซึ่งเปิดประตูเข้าไปเก็บของ จากนั้นเข้าไปในทางเล็กๆด้านขวาของรัง เดินไปจนถึงสวนที่มียามถือเครื่องพ่นไฟฟ้า ซึ่งหากสู้กันซึ่งหน้าแทบไม่มีโอกาสชนะเลย แต่ก็มีวิธีจัดการ โดยสมุนพิษจะมีความสามารถ 2 อย่างคือโจมตีโดยการกระโดดขึ้นไปบนตัวและโจมตีด้วยพิษ และอีกอย่างคือหากยืนอยู่นิ่งๆจะสามารถหายตัวได้ ในการจัดการยามนั้นให้เรารอให้ยามเดินผ่านเราไปและหันหลังให้เรา จากนั้นรีบสั่งสมุนเข้าไปโจมตีจากทางด้านหลังซึ่งจะจัดการได้ง่ายมาก ที่สวนจะมีห้องด้านล่างซึ่งมีเงินให้เก็บ จากนั้นขึ้นบันไดไป ที่ด้านหน้าจะเป็นช่อง ด้านขวาจะมีปุ่มสำหรับเปิดกรองที่ขังพวกคนแคระ ซึ่งหากพวกคนแคระหลุดออกมา พวกยามจะวิ่งมาจัดการ ทำให้เรามีโอกาสซุ่มโจมตีได้ง่ายขึ้น ทำการหมุนคันหมุนเพื่อเปิดประตูแล้วไปตามทาง จัดการยามหน้าทางออก และหมุนคันหมุนอีกอัน

ให้เราเดินไปทางซ้าย ระหว่างทางจะเจอผู้หญิงที่ถูกจับมาถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มด เมื่อการสนทนาจบลงตรงบริเวณนั้นจะมีผู้หญิงอ้วนเดินไปมาหลายคน ตรงนี้ไม่มีอะไรให้ทำ ดังนั้นให้ไปตามทางเพื่อหมุนคันหมุน เส้นทางต่อไปจะมีนักเวทย์ซึ่งยืนอยู่บนเสาหิน และใช้แสงสีแดงในการตรวจจับและโจมตีสมุนของเรา ให้เราเดินหลบแสงสีแดงบนพื้นแล้ววิ่งไปที่อุโมงค์ เดินไปทางด้านซ้ายเพื่อทำลายเสาที่นักเวทย์ยืนอยู่ จากนั้นไปตามทางเพื่อหมุนคันหมุนอีกอัน จุดถัดไปให้จัดการยาม บริเวณนี้จะมีปุ่มเพื่อปล่อยคนแคระออกมา โดยคนแคระจะถูกปล่อยออกมาเรื่อยๆไม่มีหมด ถ้าเราไม่รีบเราก็สามารถฆ่าให้ครบพันตัวได้ และหากต้องการเก็บอัญมณีก็สามารถหาได้ง่ายจากการจัดการพวกคนแคระ เมื่อพอใจแล้วก็ไปหมุนคันหมุน เข้าประตู จัดการยาม และเปิดประตูอันถัดไป

ให้ระวังพวกนักเวทย์

 

ทางถัดมาจะเป็นท่อนไม้เล็กๆพาด ใกล้ๆจะมีพื้นเหล็กซึ่งเป็นลิฟต์ ให้เราย้อนไปที่รังสมุนพิษแล้วขนมาวางไว้ที่ลิฟต์ จากนั้นข้ามท่อนไม้ไปก่อน เหยียบปุ่มแล้วไปตามทางที่ประตูเปิดออกจนมาถึงลานที่มีทหารจำนวนมาก ให้เราลอบจัดการยามที่ถือเครื่องพ่นก่อน แล้วที่อีกฟากของห้องจะมีปุ่มเปิดกรงหมีแพนดา โดยหมีแพนดาจะจัดการทหารที่เหลือให้เอง ทำการหมุนคันหมุนเพื่อเปิดประตู จุดถัดมาจะเป็น 4 แยกใหญ่ แต่ละทางจะมียามถือเครื่องพ่นเฝ้าอยู่ ให้เราเหยียบปุ่มด้านขวาก่อนเพื่อเข้าไปจัดการนักเวทย์ จากนั้นเดินเลาะกำแพงไปทางด้านซ้าย จัดการยามคนแรก และคนที่สอง แล้วถัดมาจะมีปุ่ม 2 อัน อันแรกใช้ปล่อยคนแคระ อีกอันจะเปิดทางไปยังสวนถัดไปซึ่งในสวนนี้มียาม 2 คน และนักเวทย์ 2 คน ให้เราวิ่งไปที่สวนตรงกลาง แล้วรอจังหวะหลบแสงสีแดงวิ่งไปที่บันไดด้านซ้าย ทำการหมุนคันหมุนเพื่อเปิดประตู และเหยียบปุ่มปล่อยแพนดา และที่ด้านในสุดจะมีคันหมุนใหญ่ซึ่งเลื่อนลิฟต์ลงมา เดินไปที่ลิฟต์เพื่อขนเอารังกลับมาที่ปราสาท

เมื่อกลับมาปราสาทผมจะเจอข้อความว่า A Nordbergian request an audience. หรือชาวเมือง Nordberg มาขอพบนั่นเอง(เดาว่าถ้าเราไม่ยึดเมืองมาคุมเองก็ไม่น่าจะมีคำร้องขอความช่วยเหลือ) ถ้ายังไม่อยากทำก็กลับไปทำภารกิจหลักต่อ โดยวาร์ปกลับไปที่ Everlight Facility แต่แนะนำให้กลับไปที่ Wasteland Main เพื่อเอาสมุนพิษไปเก็บเอา Spell Catalyst ซึ่งช่วยเพิ่มพลังของเวทย์มนต์ที่ใช้

 

สำหรับภารกิจ A Nordbergian request an audience. นั้น เราทราบว่าชาวเมืองหลายคนได้หลบหนีไปสมทบกับพวกเอลฟ์ เมื่อเรารับภารกิจเราจะวาร์ปมาที่ Commune เรียกสมุนดิน 15 ตัว และสมุนไฟ 5 ตัว ตรงทางด้านซ้ายจะมีคันหมุนแต่ทางขาด ให้เราไปทางด้านขวา ทำลายหนามที่ขวางทาง เมื่อมาถึงจุดที่มีสะพานอยู่ด้านบนให้ไปทางแยกด้านซ้ายก่อนเพื่อไปเอาหมาป่ามา 4 ตัว กลับลงมาและลอดใต้สะพานโดยเร็วเพราะมีศัตรูยิงธนูมาจากบนเนิน ทำลายกำแพงไฟแล้วจัดการศัตรูบนเนินให้หมด แล้วทำลายกรงและขี่หมาป่ามาให้ได้อย่างน้อย 10 ตัว กลับมาที่จุดเริ่มต้น ใช้หมาป่ากระโดดข้ามไปหมุนคันหมุนแล้วสะพานจะถูกหย่อนลงมา ที่หมู่บ้านจะมีชาวบ้าน พวกเอลฟ์ และ Mother Goddess ตอนนี้เราจะเลือกว่าจะทำดี หรือเลว ถ้าจะทำเลวก็ฆ่าชาวบ้าน และทุกอย่างในนั้นให้หมด ถ้าจะทำดีก็จัดการศัตรู แล้วใช้คาถาล้างสมองชาวบ้านให้หมด เมื่อเสร็จภารกิจแล้วก็กลับไปทำภารกิจหลักต่อ

 ต้องใช้หมาป่ากระโดดข้ามไปหมุน

 

ในภารกิจหลักให้เราวาร์ปไปที่ฉาก Everlight Facility จัดการทหารแล้วเราจะเจอประตูบานใหญ่ที่ถูกปิดไว้ เดินไปทางซ้ายจนมาถึงลานที่มีทหารถือเครื่องพ่น จัดการทหารให้หมดแล้วไปที่บันไดด้านหน้า ที่นี่เราจะเจอ Spider Queen และข้างๆก็มีที่วางแท่นหิน 2 อัน คือสีฟ้า และสีแดง แต่หินสีแดงถูกวางไว้อยู่แล้ว ย้อนกลับมาที่ลานจะมีทางเดินด้านซ้ายซึ่งมีต้นไผ่ขวางไว้ ทำลายมันแล้วจะเจอหินสีฟ้าอยู่หลังลูกกรง ขนหินสีแดงมาวางไว้ที่แท่นเพื่อเปิดลูกกรง ที่ด้านในเราจะเจอ Queen Fay โดยเธอจะเรียก Troll ออกมา ซึ่งการโจมตีปกติของมันนั้นไม่ค่อยรุนแรง แต่ที่อันตรายคือตอนที่มันกระโดดแล้วเอาพุงกระแทกลงมา ในการโจมตีก็ใช้การโจมตีแบบปกติ แต่เมื่อเห็นมันหยุดนิ่งแสดงว่ามันกำลังกระโดด ให้เรารีบหลบออกมาห่างๆ รอให้มันล้มลงแล้วค่อยเข้าไปโจมตีใหม่ ทำไปเรื่อยๆจนชนะ แล้วขนหินสีฟ้าและสีแดงไปไว้ที่เดิม แต่เมื่อเดินออกมาจะเจอกองทหารขวางทางไว้ ผมใช้วิธีบุกเข้าไป โดยเลือกแถวขอบๆเพื่อฝ่าออกไปโดยยังไม่ต้องฆ่าทหาร แต่ให้รีบวิ่งออกมาก่อน ถ้าพลังชีวิตน้อยก็กลับไปเติมที่ประตูวาร์ป กลับมาจัดการนายกอง และทหารที่เหลือ จากนั้นขนหินทั้ง 2 ไปวางที่แท่น

หาหินมาวางให้ครบเพื่อเข้าไปใน Temple

ก่อนจะไปต่อแนะนำให้วาร์ปกลับไปที่หอคอยเพื่อให้เกมถูกเซฟไว้ เพราะถ้าไม่เซฟแล้วเกิดตาย หรือออกจากเกมกลางคันเราจะต้องมาเริ่มตั้งแต่แรกเลย เมื่อวางหินทั้ง 2 ทางเดินสู่ Temple จะปรากฏขึ้นมา เดินข้ามไปจะเจอห้องโล่ง ตอนนี้เราต้องเดินไปที่กลางห้องเพื่อให้พื้นถล่ม และเราหล่นลงไปด้านล่าง ที่ด้านล่างจะเจอ Spider Queen กับห้องขนาดใหญ่ ในห้องจะมีปุ่ม 5 ปุ่ม โดย 4 ปุ่มอยู่ตามมุมห้อง และอีกปุ่มอยู่ตรงกลาง ที่ผนังห้องจะมีที่เรียกสมุน มีดอกไม้สีเหลือง 2 ดอก และช่องระบายน้ำที่ 2 ฟากของห้อง โดยปกติแล้วแมงมุมจะเกาะอยู่บนผนังและเราก็โจมตีไม่ถึง ขั้นแรกให้เหยียบปุ่มทั้ง 4 รอบห้อง แล้วปุ่มตรงกลางจะเด้งขึ้นมา จากนั้นสั่งสมุนไปขนดอกไม้ไปวางไว้ที่ผนังด้านที่มีท่อระบายน้ำ เมื่อดอกไม้ระเบิด แมงมุมจะวิ่งมาตรงจุดนั้น ให้เราเหยียบปุ่มตรงกลางห้องเพื่อปล่อยน้ำลงมาผลักแมงมุมให้หล่นจากผนัง จากนั้นทำการโจมตีทันที บางครั้งแมงมุมจะมาเกาะใกล้ๆกับปุ่มที่มุมห้องเพื่อปล่อยพิษกันไม่ให้เราเข้าไปเหยียบปุ่ม ให้เราใช้ดอกไม้ล่อให้มันออกไปแล้วค่อยเข้าไปเหยียบปุ่ม ทำไปเรื่อยๆจนจัดการได้ แล้วแมงมุมทั้งหมดจะไม่โจมตีเรา

เหยียบปุ่มตามที่บอกแล้วจะจัดการได้ไม่ยาก

 

ตอนนี้เราจะได้รู้ว่าความสามารถอีกอย่างของสมุนพิษคือสามารถขี่หลังแมงมุม และเดินไปบนผนังได้ ในการจะกลับขึ้นมานั้นค่อนข้างยาก เราต้องใช้สมุนพิษขี่แมงมุมแล้ววิ่งไปบนผนังเพื่อเหยียบปุ่มสีฟ้าตามลำดับให้ทันเพื่อให้พื้นลอยขึ้นไปด้านบน โดยจะมีให้พักอยู่ 3 ช่วง หากสมุนพิษหมดก็ฆ่าแมงมุมเพื่อเก็บเอา Life Force สีเขียว ในช่วงแรกจะไม่ยากนักเพราะเป็นทางโล่ง เมื่อเหยียบครบ 4 อันก็จะหยุดชั่วคราว ตรงนี้จะมีห้องให้เก็บทองและสิ่งของ จากนั้นใช้แมงมุมไต่ไปเหยียบปุ่มในช่วงที่ 2 ซึ่งก็ยังไม่ยาก จะลำบากช่วงสุดท้ายเพราะมีสิ่งกีดขวางบนผนังหลายจุด เทคนิคในการขึ้นไปก็คือสั่งสมุน 2 ตัววิ่งไปยืนรอบนปุ่มที่ 2 และ 3 ก่อน(กดปุ่ม Q เพื่อให้ยืนรอ) ส่วนปุ่มที่ 4 จะมองไม่เห็น จากนั้นก็ใช้แมงมุมอีกตัววิ่งไปเหยียบปุ่มที่ 1 และวิ่งข้ามไปเหยียบปุ่มที่ 4 ได้เลย อาจเสียแมงมุมไปบ้างแต่ก็แค่ไม่กี่ตัว

 ใช้แมงมุมไต่ผนังไปเหยียบปุ่ม

 

เมื่อขึ้นมาถึงด้านบนก็ทำการจัดกำลังใหม่ โดยใช้สมุนดิน-ไฟ-พิษ ในสัดส่วน 10-5-5 เมื่อเดินออกมาจะเห็นบันไดเวียน ที่ด้านบนจะมีปุ่มเปิดประตูเล็กๆที่อยู่อีกฟากของห้อง ในนั้นจะมี Spell Stone ที่ช่วยเพิ่มปริมาณพลังเวทย์ให้เรา และแร่สำหรับตีอาวุธ จากนั้นผ่านประตูใหญ่ไปจะวนกลับมาตรงที่เราหล่นลงไปด้านล่าง ข้ามสะพานกลับออกมาจาก Temple จะเจอทหารกลุ่มใหม่รออยู่ จัดการให้หมด ในบริเวณนี้ให้สังเกตที่หน้าผา ถ้าเห็นใยแมงมุมบนหน้าผาเราสามารถสั่งสมุนที่ขี่แมงมุมปีนขึ้นไปเก็บของได้ กลับไปจนเกือบถึงที่วาร์ปกลับหอคอยจะมีประตูใหญ่ด้านซ้าย ใช้แมงมุมไต่ไปเหยียบปุ่มบนผนังทั้ง 2 ปุ่มแล้วทางสู่ Everlight Town จะเปิดออก

 

เหยียบปุ่มทั้ง 2 บนผนัง

 

ตามเส้นทางสู่ Everlight Town จะมีทหารอยู่เป็นระยะ แม้พวกนี้จะอึดหน่อยแต่ก็ไม่เก่งมากนัก ลงไปตามทางจนถึงลานกว้าง เราจะเห็นทหารของ Empire กับพวกเอลฟ์กำลังสู้กัน ให้เราไปที่บันไดด้านซ้ายเพื่อจัดการพลธนูบนกำแพงก่อน จากนั้นค่อนลงมาจัดการทหารด้านล่าง แต่ซักพักจะมีทหารกองใหม่ขึ้นมาขวางทาง ใช้สมุนพิษขี่แมงมุมปีนกำแพงไปจัดการนายกองที่อยู่บนกำแพงด้านขวา แล้วใช้สมุนไฟจัดการทหารที่ขวางทาง เดินลงไปตามทางจะถึงบริเวณ Arena ซึ่งเป็นเขตบ้านพักตากอากาศของชาว Empire โดยจับพวกเอลฟ์มาเป็นข้ารับใช้ ที่ทางด้านซ้ายจะมีประตูแต่มันถูกปิดไว้ แต่ที่ทางขวาจะมีที่สลับร่าง ทำการสลับร่างเพื่อเดินเข้าไปในช่องแคบเพื่ออ้อมเข้าไปเปิดประตู เมื่อกลับร่างเดิมแล้วให้ขึ้นบันไดด้านซ้าย จัดการทหาร และแคมป์บริเวณนั้น ทำการหมุนคันหมุนเพื่อเปิดประตู ระหว่างทางจะเจอ Spell Stone ซึ่งทำให้เราเรียกสมุนได้เพิ่มอีก 5 ตัว เดินลงไปตามทาง เราจะเจอประตูทางด้านขวาอยู่ 3 ที่ ซึ่งประตูเหล่านี้จะเปิดกลับไปตรงชายหาดที่เราเข้ามาซึ่งไม่มีความจำเป็นนัก ให้เดินลงไปจนถึงประตูด้านซ้าย

ใช้แมงมุมไต่ไปจัดการนายกองที่อีกฟากก่อน

 

บริเวณถัดมาจะเป็นลานหน้าศาลาว่าการ มีกองกำลังทหาร และเต็นท์สำหรับสร้างทหารอยู่ทางด้านซ้ายและขวาของฉาก กลางฉากจะมีสระน้ำ บนสระน้ำจะมีระเบียงที่นายกองยืนสั่งการ ใต้ระเบียงจะมีบันไดหินเล็กๆพาดข้ามสระน้ำ ในการจัดการให้เราส่งสมุนสักตัววิ่งข้ามสะพานหินเล็กๆด้านขวาเพื่ออ้อมทหารและไปยกถังระเบิดขึ้นมา จากนั้นยกไปวางไว้ที่ใต้ระเบียง เราจะต้องใช้ระเบิด 2 ครั้งเพื่อจัดการนายกอง และวางระเบิดใกล้ๆกับเต็นท์เพื่อทำลายไม่ให้ทหารเกิดเพิ่ม ใช้สมุนไฟจัดการทหารทั้งหมดที่เริ่มแตกขบวน แล้วขึ้นไปที่ระเบียงด้านบน ทำลายวิหาร(แท่นวางรูปปั้นที่มีเสาสีขาว) แล้วใช้คาถาล้างสมองผู้หญิงตัวอ้วน เดินไปที่เก้าอี้หลังผู้หญิงที่ชื่อ Juno และกด Space Bar เพื่อเปิดประชุมว่าเราจะยึดเมืองนี้หรือไม่ ถ้าต้องการยึดก็ใช้สมุนดิน 50 ตัวเข้ามาดูแล จากนั้นกลับมาที่หอคอย และตัดสินใจว่าจะเอา Juno มาเป็นภรรยาอีกคนหรือไม่

เก็บระเบิดไปวางไว้ใต้ระเบียง

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Comment

Comment:

Tweet

แล่น เรือ เร็ว กด ตัว อะ ไร หรอ คับ ??????? sad smile

#5 By (223.205.164.26) on 2010-11-17 13:10

ตรงต่ายกำแพงโครตยากเลย

#4 By (124.121.49.114) on 2010-05-30 05:21

แล่นเรือเรวกดเหมือนเราสั่งลูกน้องหลอครั้ง
ครับ open-mounthed smile

#3 By 5555 (125.26.82.240) on 2010-01-23 19:05

แล่นเรือเรวกดไรคับ

#2 By moo (125.24.169.164) on 2009-12-11 12:02

สู้โวย

ยากจริง(เเมงมุม)สุดสุด

#1 By (125.24.19.98) on 2009-11-21 16:27