Over Lord II ตอนที่ 2 : Nordberg

posted on 27 Jul 2009 20:53 by pit2519 in OverLord2
 

Nordberg

           

              ไม่รู้ว่าเวลาผ่านไปแค่ไหน แต่สุดท้ายเราก็ถูกเหล่า Minion ละลายน้ำแข็งให้จนหลุดจากการถูกแช่แข็ง ในขณะที่เราอาศัยอยู่ใต้พื้นดิน แต่ด้านบนกลับถูกปกครองโดยพวกมนุษย์ เราก็ได้แต่เฝ้าฝึกฝนตัวเองจนโตพอที่จะออกไปแสดงพลังให้พวกมนุษย์ด้านบนได้รู้ถึงอำนาจของเรา

                เริ่มแรกให้เราเดินตามสมุนไปจนเจอ Yeti โดนน้ำแข็งทับอยู่ ให้เราโจมตีจนน้ำแข็งถูกทำลายเกือบหมด แต่ดูว่า Yeti จะจำเราไม่ได้มันเลยเหวี่ยงเราซะกระเด็นไปไกล ให้เราเดินตามมันไปจะเจอ Minion Gate หรือประตูเรียกสมุนสีน้ำตาล วิธีเรียกสมุนก็ให้เรากดปุ่ม Shit ค้างไว้ หากมีหลายประตูก็กดปุ่ม Shift ไปเรื่อยๆเพื่อเปลี่ยนประตู จากนั้นกดปุ่มเมาส์ขวาเพื่อเรียกสมุนออกมาจากประตู ให้เราเรียกออกมาเท่าที่จะมากได้ จากนั้นเข้าไปโจมตี Yeti จนน้ำแข็งที่เท้าถูกทำลาย Yeti จะกระโดดไปที่นั่งร้านและขว้างหิมะใส่เรา ให้เราทำลายเสาด้านซ้ายเพื่อให้ท่อนไม้พาดเป็นทางเดิน แล้วส่งสมุนไปทำลายเสานั่งร้านที่ Yeti ยืนอยู่ จากนั้น Yeti จะทำลายก้อนน้ำแข็งและหนีไป ให้เราตามไปจนออกมาข้างนอก แถวนั้นเราจะเห็นอิกลู(บ้านหิมะที่ทำจากก้อนน้ำแข็ง)ของพวกนายพราน ที่ริมทะเลเราจะเจอลูกแมวน้ำหลายตัว ส่งสมุนไปฆ่าและเก็บพลังชีวิต(Life Force)มาด้วยเพราะจำเป็นในการเรียนสมุนมาเพิ่ม

อัด Yeti เล่นๆไปก่อน

                หลังจากจัดการลูกแมวน้ำสักพัก Yeti จะเข้ามาโจมตีเรา หลังจากสู้สักพักมันจะกระโดดไปที่ก้อนหินริมทะเลซึ่งเราทำอะไรมันไม่ได้ ตอนนี้ก็ไล่ฆ่าลูกแมวน้ำ และอยู่ห่างๆ Yeti เอาไว้ สักพัก Yeti จะทำลายก้อนน้ำแข็งหนีไป บริเวณถัดมาจะเป็นท่าเรือ ทำลายกล่องที่เจอเพื่อเก็บของ เมื่อเดินไปตามทางจะเจอค่ายนายพรานที่มีหมาป่าถูกจับใส่กรง จัดการนายพรานและทำลายกรงก็จะได้หมาป่ามาขี่ ที่ด้านซ้ายของค่ายจะเห็น Yeti และประตูขนาดใหญ่ที่ถูกไม้ปิดไว้ ให้เราไปทางด้านขวาของค่าย ในบ้านหลังสุดท้ายจะมีคันหมุน เมื่อหมุนแล้วสะพานจะถูกปล่อยลงมา เมื่อข้ามสะพานจะเจอเรือของทหารกลุ่มหนึ่ง ยังไม่ต้องสนใจกับทหาร แต่ให้จัดการแมวน้ำที่อยู่บริเวณนั้นเพื่อเก็บ Life Force ให้ได้เยอะๆ เมื่อเรือแล่นจากไป Yeti จะทำลายประตูใหญ่ ซึ่งเป็นทางที่จะไปยัง Sanctuary

นักรบของ Florian Greenheart

                เดินตาม Yeti ไปจนถึงทางที่เป็นน้ำแข็งที่ชันและลื่น ให้เราอ้อมไปตามทางด้านซ้ายจะเจอบ้านหิมะ ทางด้านซ้ายของบ้านหิมะจะมีที่เรียกสมุน จากนั้นไปตามทางด้านขวาจนถึงค่ายขนาดใหญ่ จัดการนายพรานและบ้านหิมะทั้งหมด ที่ด้านในสุดจะมีลานไม้ขนาดใหญ่อยู่กลางน้ำ โดย Yeti จะกระโดดไปอยู่ที่นั่น ก่อนจะเข้าไปให้เราเรียกสมุนจากจุดเรียกด้านซ้ายของลาน แล้วจากนั้นจึงเข้าไปหา Yeti ให้เราโจมตี Yeti ทันที เมื่อโจมตีสักพักมันจะกระโดดไปอยู่ที่เรือเล็กที่แขวนไว้ แต่แรงกระโดดทำให้ทหาร 2 คนหล่นลงมา จัดการทหารทั้ง 2 คน แล้วส่งสมุนไปทำลายเสาที่แขวนเรือทั้ง 2 เสา เมื่อทำลายเสาได้ Yeti จะกระโดดกลับลงมา ทำการโจมตี Yeti รอบที่ 2 แล้วมันก็กระโดดไปที่เรืออีกลำ ใช้วิธีเดิมจัดการ และโจมตี Yeti ครั้งที่ 3 เป็นครั้งสุดท้าย แล้วเรือของ Florian Greenheart จะมาช่วยมันหนีไป

ให้ Yeti กระโดดขึ้นไปบนเรือเล็ก แล้วค่อยทำลายเสาทั้ง 2 ด้าน

                ที่อีกฟากของลานจะมีสะพานที่พาเราไปสู่ Sanctuary ให้เราไปตามทางจะเจอทหารจำนวนหนึ่งเฝ้าปากถ้ำ จัดการทหารแล้วเข้าไปในถ้ำทันที ในถ้ำเราจะเจอ Borius กับทหารกำลังขน Spell Stone ไป โดย Spell Stone จะมีความสำคัญกับเรามาก เพราะเมื่อเราได้มันมา บางอันช่วยเพิ่มจำนวนสมุนที่เรียกได้ บางอันเพิ่มเวทย์มนต์ บางอันเอามาตกแต่งปราสาท ให้เราตามทหารของ Borius ไปจะเจอสะพานไม้ทางด้านซ้าย แต่มี Dryad ขวางไม่ให้เราผ่านไป ให้เราเดินไปตามทางปกติไปก่อน และก่อนจะออกจากถ้ำจะเห็นประตูเรียกสมุนอยู่ด้านซ้ายมือ ทางด้านขวาจะมีกองหินสีดำที่เราจะได้ใช้ในอนาคต และด้านหน้าจะเห็น Spell Stone วางอยู่ สั่งสมุนยก Spell Stone มาแล้วออกจากถ้ำ

                เมื่อออกจากถ้ำ Spell Stone ที่ถืออยู่จะหายไปแต่ไม่ต้องตกใจ เดินไปอีกเล็กน้อยเราจะเห็น Spell Stone พวก Gnome หรือคนแคระเฝ้ามันอยู่ เราจะมีภารกิจอีกอย่างคือฆ่าคนแคระให้ได้ 1000 ตน ซึ่งเราจะค่อยๆฆ่าในเกมไปเรื่อยๆ จากนั้นส่งสมุน 5 ตัวไปขน Spell Stone มา จากนั้นเดินไปตามทางจะมองเห็นเมือง Nordberg หรือเมืองที่เราเติบโตมานั่นเอง เมื่อเรามาถึงสะพานทางด้านซ้ายเรายังไม่ต้องข้าม ให้เดินตรงไปตามทางจะเจอ Spell Stone อีกอัน สั่งสมุนขนมาแล้วไปที่สะพาน ข้ามสะพานไปจะเจอทางเข้าเมือง แต่ตอนนี้เราผ่านเข้าเมืองไม่ได้เพราะโดนไฟขวางไว้ แต่ที่นี่จะปรากฏทางกลับปราสาทปรากฏขึ้นมา ซึ่งทางนี้จะเป็นจุดที่เราใช้กลับปราสาท และส่งสิ่งของที่เราเก็บได้กลับไปที่ปราสาท โดย Spell Stone จะมีผลก็ต่อเมื่อถูกส่งกลับไปที่ปราสาทแล้วเท่านั้น นอกจากนี้หากเรายืนอยู่ใกล้ๆกับประตู พลังชีวิตและพลังเวทย์ของเราจะฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว และที่เนินใกล้ๆประตูก็มี Spell Stone อีกอันให้เราเก็บอีกด้วย

ในถ้ำจะเจอ Dryad แต่ตอนนี้ยังผ่านไปไม่ได้

                ภารกิจตอนนี้ของเราคือให้ใช้คาถาฆ่าคน 3 คน ในการใช้คาถากับชาวบ้านนั้น ให้เราเดินไปใกล้ๆแล้วกด Alt เพื่อใช้คาถากับชาวบ้านหรือศัตรูที่อยู่ใกล้ๆ คนที่โดนคาถาแล้วแม้จะวิ่งห่างออกไปก็ยังคงถูกคาถาโจมตีไปเรื่อยๆ เมื่อโดนโจมตีไปสักพักเป้าหมายจะอ่อนแรงและคุกเข่าลง ถ้าเราเลิกใช้คาถาตอนนี้เป้าหมายจะถูกล้างสมองและเดินตามเรา แต่ถ้าใช้คาถาต่อไปอีกเป้าหมายก็จะตาย แต่ชาวบ้านส่วนมากจะวิ่งหนีเรา ให้เรากดปุ่ม Shift เพื่อเลือกเป้าหมาย แล้วส่งสมุนไปล้อมไว้เพื่อไม่ให้วิ่งไปมา จากนั้นจึงเข้าไปใช้คาถากับเป้าหมาย

                เนื่องจากชาวบ้านใช้พลุจุดไฟขวางไม่ให้เราผ่านได้ ดังนั้นเราจะต้องหาสมุนไฟเพื่อที่จะผ่านไปได้ ให้เรากลับไปที่ปราสาท Netherworld Tower ก่อน ทำการสำรวจปราสาทแล้วไปนั่งที่บัลลังก์ ตอนนี้จะมีตัวเลือก 2 อัน คือ

1. A Nordbergian request an audience.

2. Learn more about the minion burrows.

 

บัลลังก์ของเรา

              หากจะทำภารกิจไวๆก็เลือกข้อ 1 แต่ถ้าว่างก็เลือกข้อ 2 เพื่อไปดูที่อยู่ของพวก Minion ซึ่งที่นี่จะมี Barrack สำหรับดูรายชื่อ Minion ทั้งหมดที่เรามี และมี Graveyard สำหรับชุบชีวิตสมุนที่ตายไปขึ้นมาใหม่ เมื่อเดินดูจนพอแล้วจึงกลับมาที่ปราสาท นั่งบัลลังก์แล้วเลือกข้อ 1 จะมีชาวเมืองจาก Nordberg มาขอให้เราขับไล่ทหารจาก Empire ให้ออกไปจากเมือง และเมื่อทำสำเร็จก็ขอให้เขาได้เป็นเจ้าเมืองด้วย เมื่อเราตกลงเราจะกลับมาที่ประตูหน้าเมือง Nordberg ให้เราข้ามสะพานกลับไปที่ถ้ำอีกครั้ง พอเข้าถ้ำมาแล้วให้ไปที่กองหินสีดำด้านซ้ายมือซึ่งมันจะโผล่สูงขึ้นมา สั่งสมุนทั้งหมดวิ่งไปที่เสาหินนั้น โดยจะมีสมุน 1 ตัวกระโดดขึ้นไปด้านบน จากนั้นให้เราไปใกล้ๆแล้วกดปุ่ม Alt เพื่อใช้คาถา สักพักเราก็จะทำการสลับวิญญาณกับสมุนของเรา จากนั้นไปตรงขอนไม้ที่ Dryad เฝ้าอยู่ เดินข้ามกิ่งไม้เล็กๆด้านขวาจะอ้อมไปที่ด้านหลังของ Dryad และเห็นหน่อสีเขียวอยู่ใกล้ๆ สั่งสมุนให้โจมตี Dryad เมื่อจัดการได้หน่อที่เราเจอจะเปิดออกให้เห็นแกนด้านใน ให้เรารีบทำลายแกนนั้นโดยเร็ว ไม่อย่างนั้น Dryad จะฟื้นขึ้นมาอีก เมื่อแกนถูกทำลายรากไม้ที่ขวางทางอยู่จะหายไป กลับไปที่ร่างจริงของเราแก้วกด Alt เพื่อกลับร่างเดิม

แท่นสำหรับสลับร่าง

               เดินไปตามทาง ระหว่างทางจะเจอหินสีม่วง ให้เราทำลายให้หมดแล้วจะได้อัญมณีมาหลายอัน ซึ่งอัญมณีเหล่านี้จะใช้ในการตีอาวุธและชุดเกราะ ศัตรูใหม่ๆในบริเวณนี้จะได้แก่ต้นไม้กินคนที่ปกติจะซ่อนอยู่ใต้พื้นดิน จุดที่มันซ่อนจะเห็นจุดสีขาวเรียงกันเป็นวงกลม เมื่อมีอะไรเข้าไปใกล้มันก็จะโผล่ขึ้นมางับทันที กับศัตรูอีกตัวจะเป็นผีเสื้อที่มีรูปร่างเป็นผู้หญิงตัวอ้วน พวกนี้จะมีอำนาจในการหลอกล่อสมุนของเราให้เดินตาม เราต้องคอยจัดการด้วยตัวเอง

               เดินไปตามทางจนถึง 3 แยก แถวนี้จะมีทางกลับปราสาท และที่เรียกสมุน และยังเจอ Dryad 2 ตน โดยตนหนึ่งอยู่ตรงทางแยก ส่วนอีกตนอยู่หลังรากไม้ด้านซ้ายซึ่งตอนนี้เราไม่สามารถทำอะไรได้ ให้เราไปตามทางด้านขวาก่อนจนมาถึงลำธารซึ่งสมุนเราผ่านไปไม่ได้ สั่งสมุนให้กลับไปให้หมดแล้วลุยข้ามลำธารไปคนเดียวจนกระทั่งเจอกับสมุนสีแดง เราจะได้สมุนสีแดงมา 10 ตัว ซึ่งสมุนสีแดงจะมีความสามารถเกี่ยวกับไฟ เช่น ทนต่อความร้อน, ทำลายขวากหนาม, ดับไฟ และโจมตีศัตรูด้วยลูกไฟ ทำให้ศัตรูเกิดไฟลุกและสร้างความเสียห