Over Lord II ตอนที่ 1

posted on 20 Jul 2009 19:40 by pit2519 in OverLord2

 

Overlord II

          กลับกันมาอีกครั้งครับกับเกมแนว Action RPG และผมก็กลับมาทำเฉลยอีกครั้งหลังจากว่างเว้นไปเป็นปี สาเหตุก็เนื่องจากไม่มีเกมที่โดนใจออกมานัก และวุ่นๆกับงาน แต่ตอนนี้พอมีเวลาว่าง ประกอบกับ Overlord II ออกมาพอดีก็เลยมารื้อฟื้นความหลังกันใหม่

          สำหรับเกมนี้ รูปแบบการเล่นยังไม่แตกต่างจากเดิมนัก สเปคเครื่องก็ไม่แตกต่างจากเดิม สำหรับคนที่เล่นใหม่ก็ไม่ต้องห่วงเพราะการควบคุมไม่ยาก และช่วงแรกของเกมก็เป็นการฝึกการควบคุมในเกม

 

         เมื่อเริ่มเกมจะเป็นตอนที่เรายังเป็นเด็กในเมืองทางตอนเหนือที่ปกคุลมไปด้วยหิมะ เนื่องจากเราแตกต่างจากคนอื่นทำให้โดนเด็กๆในหมู่บ้านแกล้งเป็นประจำ แต่ตอนนี้ถึงเวลาที่เราจะแกล้งคืนแล้ว

          เริ่มต้นภารกิจเราจะเป็นการฝึกบังคับโดยปุ่ม WASD (W-เดินหน้า, A-ขยับซ้าย, S-ถอยหลัง และ D- ขยับขวา) ให้เราเดินตามเด็กๆไปตามทาง เมื่อเจอตุ๊กตาหิมะขวางทางอยู่ก็ใช้ไม้ที่เราถืออยู่ทุบตุ๊กตาหิมะเพื่อเปิดทาง(กดปุ่ม Space Bar เพื่อโจมตีด้วยอาวุธที่อยู่ในมือ) เดินไปตามทางเจนเจอพลุจรวด 2 อัน กดปุ่ม Alt เพื่อใช้คาถาจุดไฟที่สายชนวนของพลุทั้งสอง เมื่อไปตามทางอีกนิดเราจะได้ Gray Minion มา 5 ตัว

ทำลายหุ่นหิมะ
ใช้คาถาจุดพลุ

           ในการควบคุม Minion หรือสมุนนั้น ถ้าเราคลิกเมาส์ซ้ายค้างไว้จะเป็นการส่งสมุนไปทางด้านหน้าเพื่อทำงานต่างๆ เช่นโจมตี, เก็บของ, แบกสิ่งของ เป็นต้น สมุนของเราสามารถเพิ่มความสามารถได้โดยการเก็บเกราะ หรืออาวุธที่ได้จากศัตรู หรือกล่องที่ไปทำลาย การเก็บเกราะและอาวุธนั้น สมุนจะเก็บอันใหม่ที่ดีที่สุด และทิ้งอันเก่าไป เราไม่สามารถเลือกอาวุธให้สมุนได้เอง

         เมื่อได้สมุนมาแล้วให้ส่งไปแกล้งเด็กๆและตามไปจนถึงประตูเมือง ยามจะไม่ให้เราเขาไปข้างใน แต่จะมีเด็กผู้หญิงชื่อ Kelda มาบอกว่าจะพาไปยังที่ซ่อนของพวกเด็กที่แกล้งเรา ตามเธอเข้าไปในโรงเก็บของด้านซ้าย ในโรงเก็บของจะมีหีบใส่เงินอยู่ เมื่อออกมานอกโรงเก็บของจะเห็นพวกเด็กอยู่ที่อีกฟากของกำแพงแต่เราไม่สามารถข้ามไปหาได้เพราะทางแคบเกินไป อย่างแรกที่ต้องทำคือไปทางด้านซ้ายจะมีทางเดินแคบๆอยู่ สั่งสมุนให้วิ่งไปหาเด็กๆ ในการสั่งนั้นให้เราคลิกปุ่มเมาส์ซ้ายและขวาค้างไว้พร้อมกัน ถ้าเราขยับเมาส์ไปทางใด สมุนของเราก็จะวิ่งไปในทิศทางที่เราขยับ ส่วนสมุนวิ่งไปหาเด็กๆจนพวกเด็กวิ่งหนีไป จากนั้นจุดพลุจรวดที่อยู่ทางขวามือเพื่อทำลายกำแพงหิมะ ที่สุดทางเดินจะเจอบ้านที่พวกเด็กซ่อนตัวอยู่ ให้กดปุ่ม Shift ค้างไว้ แล้วส่งสมุนเข้าไปในบ้าน พวกสมุนจะเข้าไปแย่งชุดจากพวกเด็กๆมาใส่

กดปุ่มเมาส์ซ้าย+ขวา สั่งให้สมุนวิ่งไปตามทางด้านซ้ายมือ

          กลับไปที่ประตูเมือง ตอนนี้ยามจะให้เราเข้าไปในเมืองได้ ให้ไปที่เวทีกลางเมืองจะเห็นพลุจรวดขนาดใหญ่อยู่ 1 อัน ใช้คาถาจุดพลุเพื่อก่อกวนงาน พอพลุพุ่งไปชนต้นไม้จนลุกเป็นไฟเราก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นทั่วเมือง แรงระเบิดเหล่านี้เกิดจากการโจมตีของศัตรูจากนอกเมือง ให้เราตาม Kelda ไปที่กำแพงเมืองจะเจอกับกองทัพขนาดใหญ่และเครื่องยิงหินขนาดยักษ์ด้วย แม่ทัพของศัตรูสั่งให้ชาวเมืองส่งตัวผู้มีพลังเวทย์ไปให้ ชาวเมืองจึงโยนเราออกไปที่นอกกำแพงเมือง

จุดพลุเพื่อก่อกวนงานฉลอง

           เมื่อมาอยู่นอกกำแพงเมืองให้เรารีบวิ่งไปตามทางด้านซ้ายมือซึ่งจะมีสมุนเข้ามาสมทบเรื่อยๆ จัดการทหารดาบ, เต็นท์ และพลธนูที่อยู่ตามทาง รวมทั้งกล่องต่างๆเพื่อหาอาวุธและเกราะ เดินไปตามทางจนถึงทาง 3 แยก แต่ทางด้านซ้ายมีกำแพงหินขวางอยู่ ให้ไปทางด้านขวาจะเจอเครื่องยิงหิน จัดการทหารบริเวณนั้นให้หมดก่อนแล้วส่งสมุนไปควบคุมเครื่องยิงหินจำนวน 10 ตัว ขึ้นไปที่เครื่องยิงหินแล้วกด Space Bar เพื่อเล็งยิง ในการยิงให้เราขยับเมาส์ไปด้านซ้าย-ขวาเพื่อปรับทิศทางการยิง และคลิกปุ่มซ้ายเพื่อเหนี่ยวเครื่องยิง ยิ่งกดนานก็ยิ่งยิงได้ไกล ให้เราหันไปทางกำแพงหินที่ขวางทาง ยิงหินทำลายกำแพงและกลุ่มทหารที่ขวางทางอยู่ให้ได้มากที่สุด จากนั้นกด Space Bar เพื่อเลิกการควบคุม แล้วไปที่ทาง 3 แยก ที่นี่เราจะเห็นฝูงหมาป่าวิ่งมาหา สมุนของเราสามารถที่จะกระโดดขึ้นไปขี่หลังหมาป่าได้ โดยเมื่อขี่แล้วจะทำให้วิ่งได้เร็วขึ้น และกระโดดข้ามช่องว่างแคบๆได้

ส่งสมุน 10 ตัวไปบังคับเครื่องยิงหิน

            ไปตามทาง จัดการทหารและพลธนูจนมาถึงลานกว้างที่มีกรงจำนวนมาก ทำลายกรงทั้งหมดโดยเฉพาะกรงที่ขัง Yeti หรือไอ้ตีนโต โดย Yeti จะช่วยทำลายหินที่ขวางทาง และโจมตีศัตรูช่วยเรา ไปตามทางเรื่อยๆจนมาถึงเรือ แต่พอจะขึ้นเรา พื้นน้ำแข็งดันแตก เราเราก็โดนแช่แข็งอยู่ใต้ก้อนน้ำแข็ง

Yeti จะมาช่วยเราจัดการศัตรู

-------------------------------------------------------------------------------------------

edit @ 20 Jul 2009 19:56:24 by ผู้รู้ ทองสามประการ

Comment

Comment:

Tweet

นี่ๆ ถ้าอยากช่วย มึง ช่วย อธิบายอะไรที่มันระเอียดหน่อยเหอะ ใครอ่านแล้วจะไปเข้าใจว้ะ ภูเขามีต้นไม้เขียวกระจี้ 555 โครตกากเลย สีฟ้าๆในด่านจะมีน้ำสีฟ้าๆ กุถาม หน่อย มึง จบ อนุบาลหรือ ป ว้ะ 555 โครต ลาว ถ้ามึงยังเล่นอยู่ก็ขอให้มึงจบนะไม่แปลกหรอกทำไมถึงไม่ผ่านดูจากที่มึงถามละ โครตปัญญาอ่อน เลย เกมนนี้กุเล่นกุไม่เคยถามใครไม่เคยดูบทสรุป มั่วๆเอาจน ผ่าน กู ก็ อยากจะตอบคำถามมึงนะ แต่ ใครมันจะไปเข้าใจว้ะ เหมือนเด็กอนุบาลเลย

#3 By นาย ก (223.207.250.210|223.207.250.210) on 2014-06-30 22:28

Game Guide Makerว้าว .. ที่น่าสนใจ!

#2 By paxil lawyer (110.37.48.89) on 2010-10-21 18:04

ผมอยากได้บทสรุปเพิ่มแต่ ต้น-จบสมบูณเลยนะครับตอนนี้ไม่ผ่านเหมือนกันติด 2 ที่ ที่แรกด่านภูเขามีต้นไม้เขียวกระจี้ ในแผนที่นะครับ ด่านที่ 2 ทางขวามือแผนที่จะมี สีฟ้าๆในด่านจะมีน้ำฟ้าๆ นั้นแหละ ติด 2ด่านนี้ช่วยผมด้วยครับ

#1 By เน๊ะ on 2010-08-07 17:41