(The Witcher)Chapter IV

posted on 01 Jan 2008 19:23 by pit2519 in Witcher

Chapter IV : Lakeside

 

  

Lakeside

เมื่อเรามาถึงชายหาดจะเจอเด็กหญิง Resolute girl  เธอจะบอกเรื่องราวทั่วๆไปในบริเวณนี้ให้ฟัง จากนั้นเดินไปตามทางจะเจอ Naiad เราสามารถรับภารกิจย่อย Old Habits Die Hard(ภารกิจรอง) ซึ่งเราจะต้องไปกำจัด Drawner และหัวหน้า

หากเราต้องการไปที่เกาะ Black Tern Island ให้เราไปคุยกับ Fisher King เพื่อขอยืมเรือ จากนั้นขึ้นเรือไปยังเกาะ ที่เกาะจะเจอ Lady of the Lake ซึ่งเธอจะเล่าเกี่ยวกับความความขัดแย้งระหว่าง Naiad กับมนุษย์ จากนั้นไปทางด้านเหนือของเกาะเพื่อทำภารกิจจัดการพวก Drawner จากนั้นกลับมาที่ชายหาด

Black Tern Island

 

ภารกิจหลักของเราตอนนี้คือ

ภารกิจ : Ripples

ภารกิจ : Armor

ภารกิจ : Witcher’s Secret

 

            ไปทางด้านเหนือจะเจอรูปปั้น Lady of the Lake และเจอ Vodyanoi priest อยู่ที่นั่น(จะเจอตอนกลางคืน) ให้คุยกับเขา เมื่อพูดคุยกันเขาจะให้เราเคารพรูปปั้น จะมีตัวเลือกคือ 1. All right. กับ 2. I won’t kneel. ให้เราเลือกข้อแรก จากนั้นเขาจะบอกว่ามี witcher อีกคนได้เข้ามาโจมตีพวกเขา เขาขอให้เราช่วยไปคุยกับ witcher คนนั้น โดยตอนนี้เขาอยู่ที่ Crypt

            ไปที่ Crypt เราจะเจอ Berengar เราจะต้องตามเขาไปเรื่อยๆ และจัดการศัตรูที่เจอ จนสุดท้ายเขาจะนัดให้เราออกไปเจอเขาที่กองไฟด้านนอก ก่อนนอกไปก็เก็บของในนั้นก่อน โดยใน Sarcophagus จะมี Piece of Armor ซึ่งเป็นไอเทมสำหรับทำภารกิจ(ภารกิจไหนก็ยังไม่รู้ แต่ขอเก็บไว้ก่อน) เมื่อออกมาเจอ Berengar เขาจะเล่าเรื่องที่เขาไปเกี่ยวข้องกับพวก Salamandra แต่ก็หลบหนีออกมา เมื่อเราถามเกี่ยวกับเรื่องที่เขามายุติข้อพิพาทระหว่างพวก Vodyanoi กับมนุษย์ Berengar จะมอบภารกิจนี้ให้เรา โดยเราจะต้องไปพบและคุยกับ Julian กับ Vodyanoi priest เพื่อยุติปัญหา

            หากเรากลับไปหา Vodyanoi priest ในตอนี้ก็อาจจะไม่เจอเขา แต่จะเจอกับปีศาจอยู่บริเวณนั้น ซึ่ง Vodyanoi Warship จะไล่ Vodyanoi priest ให้หนีไป เมื่อเราจัดการปีศาจได้แล้ว Vodyanoi priest จะกลับมาเอง ดังนั้นตอนนี้ให้เราไปที่ฉาก Murky Waters ก่อน ซึ่งเมื่อไปถึงจะเจอ Dandelion เขาจะบอกเราว่าตอนนี้ Alvin อาศัยอยู่กับ Alina และ Alina กำลังจะแต่งกับ Julian

 

ภารกิจ : Alvin

ภารกิจ : The Heat of the Day

 

Murky Waters

            ให้เราไปที่หมู่บ้านที่อยู่กลางฉากก่อน ไปที่บ้านของ Alina ก่อน เราจะเจอกับ Alina และ Alvin โดยเราจะคุยกับ Alina ก่อน จากนั้นจึงคุยกับ Alvin เราจะรู้ว่า Julian ไม่ค่อยพอใจนักกับการรับเอา Alvin มาดูแล จากนั้นออกมาข้างนอกจะเจอ Adam ซึ่งหลงรัก Alina เขาอยากให้เราเขียนกลอนให้เขา เพราะเขาเคยขอร้อง Dandelion แต่เขาไม่ยอมเขียนให้ จากนั้นคุยกับ Blacksmith เพื่อถามเกี่ยวกับเรื่องเกราะ แล้วไปที่โรงเตี๊ยม Country Inn เมื่อไปถึงโรงเตี๊ยมจะเจอ Celina(น้องสาว Alina)คุยอยู่กับ Julian เมื่อเราไปคุยกับ Celina จะรู้ว่า Celina อิจฉาที่พี่สาวจะแต่งกับ Julian เธออยากจะได้แหวนที่ใหญ่กว่าที่ Alina ได้รับจาก Julian(ซึ่งเราอาจจะไม่มี แต่จะให้หรือไม่ให้ก็ เพราะไม่มีผลต่อภารกิจของเรา)

เข้าไปในโรงเตี๊ยมแล้วคุยกับ Innkeeper เกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ และเก็บของที่ไม่ใช้ใส่กล่อง แล้วไปหา Julian ซึ่งเขาจะเล่าเกี่ยวกับเรื่องที่ปู่ของเขาเคยได้รับความช่วยเหลือ Witcher คนหนึ่ง และได้ทำงานร่วมกันหลายปี ทำให้ครอบครัวของเขาให้ความนับถือ Witcher มาก เมื่อเราถามเรื่องเกี่ยวกับการสานสัมพันธ์กับ Vodyanoi เขาได้บอกให้เราคุยเรื่องนี้ทีหลังเพราะกำลังยุ่งกับงานแต่ง เมื่อถามเกี่ยวกับ Alvin เขาก็อยากจะให้เรารับไปเลี้ยงดูเพื่อให้เป็น Witcher จากนั้นไปหา Dandelion ซึ่งเราจะได้รับจดหมายจาก Shani ซึ่งได้แนบสร้อยคอ Dimeritium Amulet มาให้ Alvin ด้วย เมื่ออ่านจดหมายแล้วคุยกับ Dandelion อีกทีเพื่อขอให้เขาเขียนจดหมายให้(เลือก I need to answer the letter.) และให้เขาเริ่มจดหมายด้วยคำว่า Dear Shaniเมื่อถามเขาว่าเราจะส่งจดหมายได้อย่างไร เขาจะบอกว่าให้ไปหา Fisherman(คนตกปลา) แล้วเขาจะเอาจดหมายไปส่งให้ จากนั้นเราสามารถเล่าลูกเต๋ากับเขาได้

กลับไปหา Alina และเล่าเกี่ยวกับ Julian และ Celina ซึ่งเธอก็ไม่ได้สนใจอะไร เมื่อถามถึง Alvin เธอบอกว่าน่าจะไปเที่ยวเล่นที่ไหนสักแห่ง ให้เราไปหา Alvin ที่ริมแม่น้ำด้านทิศใต้ของหมู่บ้าน เมื่อไปถึงจะเห็นปีศาจโผล่ขึ้นมา จัดการปีศาจแล้วคุยกับ Alvin เพื่อมอบสร้อยคอให้ และตัดสินใจว่าจะยังไม่มีครอบครับตอนนี้เพราะในชีวิตมีแต่เรื่องอันตราย

กลับไปหา  Julian ที่โรงเตี๊ยม เขาบอกว่า Alina ไปที่ทุ่ง(Fields) และยังไม่กลับมา ให้เราไปที่ฉาก Fields จะเจอ Alvin เขาเล่าว่าฝันเห็น Alina เต้นรำอยู่กลางแสงแดด ดังนั้นหากตอนนี้เป็นกลางคืนก็ให้เราไปหาที่พักจนถึงเช้า แล้วไปที่ต้นไม้ใหญ่ข้างซากกังหันลม ที่นั่นเราจะเจอ Alina ที่กลายเป็นวิญญาณ Noonwraith เมื่อเราบอกว่าเธอตายแล้วเธอจะเข้าทำร้ายเรา ให้จัดการเธอแล้วกลับไปบอก Julian ถึงเรื่องที่เกิด แต่ก่อนกลับให้คุยกับ Alvin และสอนเรื่องที่ไม่ควรทำ และ Alvin จะเล่าว่าเขาถูกพวก Salamandra จับตัว แต่หนีมาอยู่ที่นี่

 

Fields

 

ระหว่างที่เดินกลับมาจะเห็น Adam ฆ่า Celina เพราะรู้ว่า Celina เป็นคนฆ่า Alina แต่เมื่อ Celina ตายเธอก็กลายเป็น Noonwraith ไปอีกคน เธอเล่าว่าการที่ Alina ตายนั้นเป็นเพราะอุบัติเหตุทำให้เธอผลัก Alina ตกลงไปตาย เมื่อเราเข้ามาถึงฉาก Murky Waters จะเจอ Adam มาอธิบายสาเหตุที่ฆ่า Celina ให้เรากลับไปบอกกลับไปหา Julian และบอกว่า Alina ถูก Celina ฆ่าตาย และ Celina ก็ตายแล้ว เมื่อเขาถามสาเหตุการตายของ Celina เรามีทางเลือกคือ 1. Adam kill her หรือ 2. How dose Celina die? Hm…. หากเลือกข้อ 1 จะบอกว่า Adam เป็นคนฆ่า หรือข้อ 2 บอกว่าไม่รู้ (ผมเลือกข้อ 1) จากนั้น Julian จะขอให้เราหาวิธีให้เธอไปสู่สุขคติ เมื่อเราถาม Dandelion เขาจะบอกให้เราตามหาเศษ