(The Witcher)Chapter III

posted on 23 Dec 2007 17:59 by pit2519 in Witcher

 

Chapter III : Vizima(Trade Quarter)

 

            ตั้งแต่ Chapter นี้ไปจะบอกแต่ภารกิจอย่างเดียวเพราะภารกิจย่อยมีเยอะ จะเสียเวลามาก

         หลังจากตื่นขึ้นมาเราจะอยู่ที่บ้าน Triss ในเขต Trade Quarter เราจะได้ยินเธอคุยกับบางคนในประตูเทเลพอร์ต เมื่อเราลุกขึ้นมา เธอเล่าเรื่องต่างๆให้เราฟัง โดยเธอจะบอกว่ามีพลังประหลาดอยู่ในตัวเมือง จึงอยากให้เราค้นหาโดยวางหินสำรวจเวทมนต์(Magic Censor) 3 อันในจุดที่กำหนด

 

Trade Quarter

ภารกิจหลักของเราตอนนี้จะมี 4 อย่าง ได้แก่

ภารกิจ : A Mysterious Tower.

ภารกิจ : A Posh Reception

ภารกิจ : The Source

ภารกิจ : Witcher's Secret

            เพื่อไม่ให้เดินกลับไปกลับมาหลายรอบ ขั้นแรกให้สำรวจในบ้านของ Triss จะเจอกระจกที่เป็นประตูเทเลพอร์ตไปยังสถานที่ต่างๆได้ ให้เราคลิกที่กระจกแล้วเลือกไปที่หอคอยใน Swamp Forest ซึ่งในหอคอยนั้นเราจะเจอกับ Kalkstein เพื่อจบภารกิจ A Mysterious Tower จากนั้นไปที่ประตูเทเลพอร์ตในหอคอย และ เทเลพอร์ต กลับมายังห้องทดลองของ Kalkstein จากนั้นไปที่ทางเข้าท่อระบายน้ำ(Sewer) จะเจอ Relief(เป็นรูปปั้นรูปหัวสัตว์อยู่บนผนัง) คลิกที่ Relief แล้วเอา Magic Censor วางลงไป จากนั้นไปที่สุสาน(Cemetery) วาง Magic Censor อันที่ 2 ลงใน Relief ที่อยู่กลางสุสาน แล้วกลับไปที่ Trade Quarter(โดยทางประตูเทเลพอร์ตในบ้าน Kalkstein หรือจากประตูเมืองก็ได้) ทางด้านขวาของเมืองจะมีธนาคาร(Bank) ของ Vivaldi ข้างประตูทางเข้าธนาคารจะมี Relief อันที่ 3 ให้วาง วาง Magic Censor อันสุดท้ายแล้วกลับไปหา Triss

            เมื่อคุยกับ Triss เธอบอกว่าพลังเวทย์ที่ปล่อยออกมานั้นออกมาจากเด็กชายชื่อ Alvin ที่อยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งเขามีสายเลือด Elder Blood ที่มีพลังกล้าแข็งจนสามารถทำลายทุกอย่างได้ และตอนนี้ Shani เป็นผู้ดูแลเขาอยู่ Triss ต้องการให้เราไปเกลี้ยกล่อมให้ Shan ยอมมอบเด็กมาให้ Triss ดูแล เมื่อคุยเสร็จก็ให้ไปที่ Temple Quarter ซึ่ง Shani จะออกมาคุยกับเราว่าเธอไม่ยอมให้ Alvin แก่ Triss และเธอขอให้เราไปพา Alvin มาจากโรงพยาบาล เมื่อเราเข้าไปในโรงพยาบาลจะเจอ Dandelion เขาบอกว่าเด็กโดนโจรจับไปแล้ว และเขาจะพาเราไปยังบ้านที่โจรพาเด็กไปขังไว้(อยู่ตรงข้ามร้านตีเหล็ก - Blacksmith) เข้าไปจัดการโจรในนั้น เมื่อจัดการโจรชุดแรกได้ Dandelion จะอาสาพา Alvin ออกมา เราจะต้องตัดสินใจว่าจะเลือกระหว่างเอาใคร ระหว่าง Shani กับ Triss ถ้าเลือกใครก็ให้ Dandelion พา Alvin ไปหาคนนั้น(ตอนเล่นผมเลือก Shani) จากนั้นรีบออกมาจากบ้านเพราะจะมีโจรอีกกลุ่มเข้ามาโจมตี

            กลับไปหา Shani และคุยกับเธอ เมื่อลงมาชั้นล่างจะเจอ Dandelion เขาบอกว่าได้นัด Zoltan ไว้จึงชวนเราไปดื่ม เมื่อดื่มเสร็จก็ให้ขึ้นไปคุยกับ Shani และนอนพักให้หายเมา จากนั้นกลับไปหา Triss ซึ่งเธอจะโกรธเรามาก และไม่ยอมคุยกับเรา(แต่ในภารกิจอื่นเราก็สามารถคุยกับเธอได้ตามปกติ) หากตอนที่ให้ Dandelion สาพา Alvin ไปส่ง หากเราเลือก Triss ก็น่าจะออกมาอีกในรูปแบบหนึ่ง แต่ตอนนี้ก็จะทำภารกิจ The Source เสร็จแล้ว

                ในภารกิจ A Posh Reception ให้เราไปที่โรงเตี๊ยม New Narakort ที่อยู่ด้านทิศใต้ของเมือง แต่การที่เราจะขึ้นไปชั้นบนได้นั้นจะต้องรอให้ถึงเวลา 18.00 น. ก่อนจึงจะสามารถผ่านยามขึ้นไปได้ ที่ชั้นบนให้ไปคุยกับ Triss ก่อน จากนั้นคุยกับคนที่อยู่ในห้องถัดไป โดยคนที่สำคัญก็จะมีเจ้าหญิง Adda ซึ่งเราเคยช่วยจากคำสาป(ในหนังตอนเริ่มเล่นเกม), Thaler, Velerad, Erkyn, Leuvaarden โดยหลังจากคุยกับ Adda แล้วจึงไปคุยกับ Triss และกลับไปคุยกับคนอื่นอีกรอบ โดยเริ่มจาก Velerad โดยถามเกี่ยวกับนิสัยที่เปลี่ยนไปของเจ้าหญิง แล้วไปคุยกับ Thaler เราจะรู้ว่าเขาเป็นสายลับของพระราชา จากนั้นไปคุยกับ Adda เมื่อคุยเกี่ยวกับพระราชาเธอจะไม่ยอมพูดต่อ และบอกว่าเธอหิว ให้เราไปถาม Velerad ว่าอาหารโปรดของ Adda คืออะไร เขาจะบอกว่าหิวน้ำ ให้เราไปเปิดตู้ให้ห้องใกล้บันได และเอา Nilfgaardian Lemon ไปให้เขา จากนั้นไปถาม Thaler เกี่ยวกับอาหาร เขาจะให้เราไปเอาจดหมายในห้องมาให้เขาก่อน ไปที่บันไดจะมีประตูอยู่ใกล้ๆ ในนั้นจะมีหีบใส่ของ เก็บเอาจดหมาย Mysterious Note มา หากมีใครมาถามก็บอกว่าเรามาหาเหล้าดื่ม แล้วไปหา Thaler เขาจะบอกว่าอาหารที่เจ้าหญิงชอบคือ Catoblepas และบอกสูตรแก่เรา จากนั้นไปหา Triss เพื่อให้เธอปรุงอาหารให้ รอสักพักแล้วคุยกับ Triss อีกทีเธอจะให้ Catoblepas จากนั้นไปคุยกับเจ้าหญิง เธอจะให้เราไปรอในห้อง(ห้องที่เราไปเอาจดหมายนั่นแหละ) หลังจากนั้นก็จะเป็นการคุยกันบนเตียง

                เมื่อธุระบนเตียงเสร็จแล้วให้ไปคุยกับ Triss เธอจะเล่าเกี่ยวกับเอลฟ์ชื่อ Lara Dorren Aep Shiadhal จากนั้นไปคุยกับ Leuvaarden เขาบอกว่าพวก Salamandra นั้นถือเป็นศัตรูของเขาเหมือนกัน ดังนั้นเขาจึงจะช่วยสนับสนุนเรา และเขาบอกว่าตอนนี้พวก Salamandra มีค่ายอยู่ 2 แห่ง โดยแห่งแรกอยู่ที่ Swamp Forest ซึ่งทำหน้าที่เก็บสมุนไพร แล้วส่งมาผลิตยาเสพติดในฐานใต้ดินในเขต Temple Quarter และหากเราเจอเอกสารใดๆก็ขอให้เอากลับมาให้เขา ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมเราสามารถถามได้จาก Jethro ซึ่งตอนนี้จะจบภารกิจ A Posh Reception

ภารกิจ : Lock and Key

ภารกิจ : Fallowing the Thread(ไปคุยกับ Jethro)

ภารกิจ : Reaping Time(ไปคุยกับ Vaska)

            เมื่อออกมาจากโรงแรมเราจะเจอ Thaler กำลังโดนพวก de Wett ล้อมอยู่ เมื่อคุยกันเราจะมีทางเลือกอยู่ 2 ทาง คือฆ่า Thaler หรือช่วย Thaler หากจะฆ่าเขาก็เลือก 1. I'll kill him with pleasure. หรือเลือก 2. Never, de Watt. Thaler walks. ซึ่งข้อ 2 จะช่วย Thaler หนีไป ส่วนข้อ 3 จะเลือกฟังทั้ง 2 ฝ่ายพูด และจะต้องตัดสินใจอีกครั้ง ตอนผมเล่น ผมเลือกข้อ 2 คือปล่อย Thaler ไป แล้วทั้งหมดก็จะแยกย้ายกันไป

                ไปที่ Temple Quarter(โดยไปทางประตูด้านตะวันตก) จากนั้นไปที่ Dungeon เพื่อคุยกับ Jethro เขาบอกว่าจะช่วยเราจัดการกับพวก Salamandra แต่เมื่อเราจัดการศัตรูและได้ข้อมูลแล้วให้กลับมาหาเขา และอย่าลืมเก็บยา Fisstech มาให้เขาด้วย และการจะหาที่ซ่อนของพวก Salamandra พบ เราจะต้องไปคุยกับคนชื่อ Angus ซึ่งจะเจอเขาบริเวณสลัมตอนกลางวัน

                เนื่องจากตอนแรกผมหา Angus ไม่เจอ เลยไปหา Vaska ที่ Swamp Forest ก่อน เธอจะบอกว่าคนงานทำอิฐโดนพวกโจรจับไปช่วยเก็บสมุนไพร ซึ่งถูกแบ่งเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มแรกอยู่ที่ซากหอคอย, กลุ่มที่ 2 อยู่ที่ถ้ำ และกลุ่มที่ 3 อยู่ที่บริเวณตัดไม้(ดูจากจุดแดงในแผนที่) ซึ่งในถ้ำเราจะเจอเด็กที่หายไปของ Vaska จากนั้นกลับไปหา Vaska ซึ่งเธอบอกว่าหากจัดการพวก Salamandra แถวนี้ให้หมด ให้เราไปหา Hierophan ซึ่งเขาจับตาดูพวก Salamandra อยู่ เมื่อคุยเสร็จก็จะจบภารกิจ Reaping Time

ภารกิจ : Diplomacy and Hunting

                ไปที่ Druids' Glove ซึ่งที่ Druids' Glove เราจะเจอกับ Yaevinn เมื่อคุยกับเขาจะได้รับภารกิจให้ตามหาพวกของเขาที่ติดอยู่ในทางระบายน้ำใต้เมือง Vizima

ภารกิจ : Echo of Yesterday.

คุยกับ Hierophan เขาจะบอกว่าพวก Salamandra มาติดต่อให้เขาผลิตยาชนิดใหม่ให้กับพวกมัน หากเราจะจัดการกับพวก Salamandra เราก็ต้องไปหาเห็ด Psilocybe มาให้เขาเพื่อใช้ในการปรุงยา และล่อพวก Salamandra ออกมา โดยเห็ดนี้จะอยู่ด้านในสุดของถ้ำ ส่วนเห็ด Seawant Mushroom นั้นแค่เอาไว้ใช้ผสมยาทั่วไปเท่านั้น เมื่อได้เห็นที่ต้องการแล้วจึงกลับไปหา Hierophan เขาจะให้เรานำทางเขาไปยังจุดนัดพบ(ดูจุดแดงในแผนที่) เมื่อเราและ Hierophan มาถึงเราก็จะสู้กับพวก Salamandra และแมงมุมยักษ์ เมื่อศัตรูชุดแรกตายหมด หัวหน้าพวก Salamandra ที่ชื่อ Bleinheim ก็จะปรากฏตัวออกมา จัดการเขาแล้วเก็บของในตัวมา ซึ่งมีจดหมาย 2 ฉบับที่ต้องเก็บมา คือ Royal letter of safe conduct และ Encrypted document และคุยกับ Hierophan เพื่อจบภารกิจ Diplomacy and Hunting

Sewer

                กลับมาที่ Temple Quarter แล้วลงไปในท่อระบายน้ำ ตอนนี้เราจะสามารถเปิดประตูลูกกรงได้หมดแล้ว ที่ด้านในสุดเราจะเจอคนแคระชื่อ Ren Grouver กับเอลฟ์อีก 2 คน เขจะขอให้เราจัดการแวมไพร์ที่ฆ่าพวกของเขาไปหลายคน เมื่อจัดการแวมไพร์ได้แล้วให้คุยกับ Yaevinn เพื่อจบภารกิจ Echo of Yesterday. และในนั้นจะมีประตูเทเลพอร์ตที่เราสามารถใช้ได้

                คราวนี้กลับไปหา Angus บริเวณสลัมให้เจอ(จะเจอเขาตอนกลางวัน) และคุยกับเขา จากนั้นเราจะต้องตามเขาไปยังที่ซ่อน แต่ตอนที่ผมเล่นนั้นจะมีเด็กวิ่งมาบอกระหว่างทางว่าธนาคารโดนยึด และ Velerad ขอให้เราไปช่วย(ซึ่งเหตุการณ์นี้เกี่ยวข้องกับภารกิจ Echo of Yesterday ทำให้ผมสงสัยอยู่ว่าหากเราไม่รับภารกิจ Echo of Yesterday มา เราจะถูกเรียกระหว่างทางหรือเปล่า)

ภารกิจ : Gold Rush

            ไปที่เขต Trade Quarter และไปที่ Bank คุยกับ Velerad ที่หน้าธนาคารแล้วเข้าไปข้างในธนาคาร แต่ Seigfried บอกว่าพวกโจรที่เป็นเอลฟ์ปิดทางเข้า เราจะต้องหาทางเข้าทางอื่น ดังนั้นให้เราออกมาจากธนาคารแล้วไปที่ Town Hall ซึ่งในนั้นเราจะเจอเอลฟ์กลุ่มหนึ่ง เรามีทางเลือก 2 ทางคือ 1. Good point. Attack.! และ 2. We're not here to fight, Siegfreid. โดยข้อแรกน่าจะจัดการพวกเอลฟ์ในนั้นให้หมด(ไม่แน่ใจเพราะไม่ได้เลือกข้อนี้) ส่วนที่เล่นผมเลือกข้อ 2 คือไม่สู้ ซึ่ง Siegfreid จะพยายามเกลี้ยกล่อมเรา หากเราเลือกข้อ 2 อีก Siegfreid จะโมโหและเดินออกไป(เราต้องลุยคนเดียว)

                เข้าไปใน Bank door(ที่อยู่ใน Town Hall) เราจะเจอกับ Ren Grouver และพรรคพวก เมื่อเราคุย หากจะเจรจาให้เลือกข้อ 1 หรือจะสู้ให้เลือกข้อ 2 (ตอนเล่นผมเลือกข้อ 1) จากนั้นลงบันไดไปข้างล่าง เมื่อคุยกับ Yaevinn เขาจะเกลี้ยกล่อมให้ช่วยเขาจัดการกับพวกมนุษย์ (ข้อ1 ร่วมมือกับ Yaevinn หรือข้อ 2 ปฏิเสธและบอกให้ยอมมอบตัว) ซึ่งผมเลือกข้อ 2 และ Siegfreid จะลงมาช่วยเราจัดการศัตรู เมื่อจัดการศัตรูหมดก็ตามลงไปในท่อระบายน้ำทาง Sewer inlet ที่อยู่ในห้อง เมื่อลงไปถึงท่อระบายน้ำก็จัดการศัตรูไปสักพักจนขึ้นข้อความบอกว่า Yaevinn หนีไปได้ จากนั้นกลับไปหา Velerad เพื่อรายงานผล และจบภารกิจ Gold Rush

            กลับมาที่ภารกิจสะกดรอยตาม Angus หากเราพลัดหลงกับเขาให้เราไปที่บ้านของเขา ซึ่งอยู่ทางด้านทิศเหนือของโรงพยาบาล เข้าไปในบ้านและจัดการเขา ค้นในตัวจะเจอกุญแจและจดหมายที่จะทำให้เราผ่านยามของ Salamandra ไปได้

                ลงไปในทางระบายน้ำ และไปที่จุด Transfer point(จะเห็นจุดสีแดงในแผนที่) คุยกับ Bandit ที่เฝ้าประตูและบอกว่า Angus ส่งเรามา แต่ยามจะให้เราบอกรหัสผ่าน(ผมเลือก Flame แต่ก็ผิด) ถ้าเราตอบผิดก็จะสู้กับยามทั้ง 2 คน จากนั้นเก็บกุญแจแล้วเข้าไปในลูกกรงซึ่งนำเราลงไปยัง Salamandra hideout

 

Salamandra hideout

            ใน Salamandra hideout จะเห็นจุดอยู่ทางด้านขวาของแผนที่ ไปที่จุดนั้นจะมีหีบ ในนั้นจะมีจดหมายของ Gellert กับกุญแจ เก็บทั้งหมดมาแล้วลับมาที่ทางระบายน้ำ เราจะพบ Jethro มารอเราอยู่แล้ว เขาบอกว่า Gellert พาสมุนและยาหนีออกไปอีกทาง ซึ่งเราน่าจะได้เบาะแสอะไรจากเขา ตอนนี้เราจะจบภารกิจ Fallowing the Thread

ภารกิจ : The Viziman Connection

            ตาม Gellert ไปทางด้านทิศใต้ของทางระบายน้ำ เราจะเจอเขาใกล้ทางออกจากท่อระบายน้ำ จัดการเขาและสมุน และเก็บ Key to Salamandra code กับ Royal Letter of safe conduct มา จากนั้นออกมาจากทางระบายน้ำ และไปหา Jethro ที่ Dungeon และบอกเขาว่าเราจัดการ Gellert แล้ว ซึ่งก็จะจบภารกิจ The Viziman Connection

 

                กลับไปที่ Trade Quarter และไปหา Leuvaarden ที่โรงแรม เขาบอกว่าจะใช้เวลา 1 วันในการแกะรหัส ดังนั้นให้มาหาเขาในวันถัดไป เมื่อกลับมาหาเขาจะรู้ว่าพวก Salamandra อยู่ในพื้นที่หวงห้ามทางด้านเหนือของเขต Trade Quarter การที่จะแอบเข้าไปนั้นเราจะต้องไปพบ Guard officer ซึ่งประจำอยู่ที่ประตูเมือง Vizima เพียงแต่ไม่รู้ว่าอยู่ที่ประตูไหน(มี 3 ประตู) โดยเมื่อเราบอกรหัสว่า "The lily has yet to be engulfed by flames." หากเป็นคนที่เราต้องการเขาจะตอบมาว่า "The lilies make one." โดยตอนที่ผมเล่นจะเจอเขาอยู่ที่ประตูทางด้านตะวันออก(ด้านขวาของแผนที่) เมื่อคุยกับเขาแล้วเขาจะนัดให้ไปเจอกันที่ทางระบายน้ำตอนเที่ยงคืน

                เมื่อเราลงไปในทางระบายน้ำตอนเที่ยงคืน ให้ไปทางด้านเหนือที่จุด Back alley - meeting point ซึ่งทหารจะพาดบันไดให้เราขึ้นไปด้านบน เข้าไปในบ้านทางด้านเหนือจะเจอพวก Salamandra คุยกับ Radovid the Stern ในกระจกเวทมนต์ จากนั้นจัดการพวก Salamandra ในห้อง และเก็บ Power stone จากศพ ส่วนในกระจกเราจะสามารถคุยกับ Radovid the Stern ซึ่งเป็นผู้หนุนหลัง Salamandra และสุดท้ายก็เก็บ Seeing stone ที่อยู่หน้ากระจกเพื่อเอาไปให้ Triss กับ Leuvaarden ดู

                พอเราออกมาจากบ้านจะเจอพวก Salamandra โดนมนุษย์หมาป่าโจมตี เมื่อไล่ล่าไปสักพัก(ไม่ได้สู้กัน) มนุษย์หมาป่าจะบอกว่าเขาคือ Captain Vincent ซึ่งโดนคำสาปให้กลายเป็นมนุษย์หมาป่า ดังนั้นเขาเลยออกล่าพวก Salamandra เพื่อจัดการคนเลวให้หมดจากเมือง ในตอนนี้เราจะมีทางเลือกว่าจะฆ่าเขา หรือปล่อยเขาไป ในการสนทนาจะมีการตอบอยู่ 3-4 ครั้ง หากเราจะฆ่าเขาก็เลือก 3, 3, 2, 1 ซึ่งเราจะสู้กับเขา หากจะปล่อยเขาไปก็เลือก 3, 3, 2, 2 ส่วนผมเลือกปล่อยเขาไป

                เข้าไปในประตู Door of old forge ซึ่งถูกหลังคาบัง ทำให้มองหายากนิดหน่อย ที่ใต้ถุนบ้านจะมีทางลงไปยังทางระบายน้ำ(Sewer entrance) ใช้ทางระบายน้ำกลับมายังเขต Trade Quarter และไปหา Triss ที่บ้าน(หรือในตอนกลางคืนอาจอยู่ที่โรงแรมก็ได้) บอกว่าเราเจอ magic stone ซึ่ง Triss บอกว่ามันจะสามารถพาเราไปยังที่ซ่อนของพวก Salamandra ได้ เธอจะบอกให้เราไปคุยเป็นการส่วนตัวที่บ้าน และคุยกับ Leuvaarden ที่โรงแรม เขาแนะนำว่าให้เราหาพันธมิตรเพื่อโจมตีพวก Salamandra ซึ่งมีอยู่ 2 กลุ่ม คือ Siegfreid กับ Yaevinn เราจะต้องเลือกเอากลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง(การเลือกนั้นให้เราดูว่าในภารกิจ Gold Rush นั้นเราเลือกช่วยใคร)

ภารกิจ : The Unforgiven

            ไปหา Triss ที่บ้าน เธอจะบอกตำแหน่งที่สัญญาณถูกส่งมา(ในแผนที่จะเป็นจุดสีแดง) ไปที่บ้านหลังนั้นจะเจอ Radovid เขาจะพูดแต่เรื่องการเมืองน้ำเน่า การทรยศ หักหลัง ซึ่งไม่มีสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ Salamandra เลย จากนั้นจึงไปหาพันธมิตรของเรา ผมเลือกไปหา Siegfreid ใน Temple Quarter และนัดให้เขาไปเจอกันที่ New Narakort ก่อนที่จะไปต่อแนะนำให้ซื้อของ และผสมยาให้เรียบร้อยก่อนเพราะจากนี้ไปจะเป็นการสู้ระยะยาว และไม่มีที่ให้ซื้อของ โดยให้เตรียมยา หรืออาหารสำหรับเพิ่มพลังชีวิต และพลังเวทย์ไปเยอะ รวมทั้งผสมขี้ผึ้ง Insectoid Oil ไว้สัก 1-2 อัน จากนั้นกลับไปหา Triss เธอจะถามว่าเราพร้อมแล้ว หรือจะเตรียมตัวก่อน หากพร้อมก็เลือกข้อ 1 แล้วไปที่โรงแรม New Narakort เมื่อเข้าไปจะเจอ Vincent เขาบอกว่าพวก Salamandra รู้การนัดพบครั้งนี้ และศัตรูกำลังมา จากนั้นเรากับ Vincent ที่กลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่าก็จะช่วยกันต่อสู้ จากนั้นขึ้นไปด้านบนเพื่อพบกับคนที่เรานัดไว้ แต่ de Wett ได้นำทหารมาจับกุมเรา Triss ก็เลยส่งเรากับ Siegfreid ไปยังที่ซ่อนของ Salamandra

 

Salamandra Base

                เมื่อมาถึงที่ซ่อนของ Salamandra ให้เราทำลายรากไม้ที่ขวางทาง และจัดการศัตรู แล้วช่วย Siegfreid สู้ไปจนถึงประตูเทเลพอร์ต Alvaro's Portal ซึ่งหากเรามี magic stone ก็จะสามารถเปิดประตูให้พรรคพวกเข้ามาได้ หรือไม่อย่างนั้นก็มี Power stone อยู่ด้านในถ้ำ เมื่อจัดการลิ่วล้อหมดแล้วก็ไปหา Azar Javed กับ Professor ซึ่ง Azar Javed จะสร้างเกราะขึ้นมาขวางทาง และหนีไปในประตูเทเลพอร์ต ส่วน Professor วิ่งหนีเข้าไปในถ้ำ เมื่อเราตามไปจนถึงตัว Professor เขาจะทำลายประตูเทเลพอร์ต ทำให้พื้นถ้ำพังลงไปด้านล่างซึ่งเป็นรังของ Kikimore Queen ซึ่งมันได้กินของที่เราต้องการลงไปด้วย

                ในการจัดการ Kikimore Queen นั้นยากมา เพราะมันโจมตีได้รุนแรงมาก แค่ 1-2 ครั้งเราก็ตายแล้ว เราโจมตีมันได้แค่ไม่กี่ 10 แต่พลังชีวิตของมันมีหลายพันเลยทีเดียว วิธีจัดการวิธีแรกก็คือให้ไปที่ทางเดินแคบๆที่มีเสาค้ำอยู่ ล่อมันมาแล้วใช้พลังหมายเลข 1 ทำลายเสาให้หินหล่นลงมาทับ ซึ่งจะสร้างความเสียหายได้บางส่วน และกันไม่ให้มันตามเรามาช่วยคราว(แต่ระวังตัวเองจะโดนทับไปด้วย) แต่ที่ปลายถ้ำก็จะมี Kikimore รอเราอยู่หลายสิบตัว อีกวิธีในการจัดการก็คือใช้พลัง Yrden Sign ที่สร้างกับดักขึ้นมา แล้วล่อให้มันเดินมาโดนกับดัก ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงให้กับศัตรู และยังผลักให้ศัตรูกระเด็นถอยไปด้วย หากศัตรูเข้ามาใกล้ก็ใช้พลังผลักมันออกไป ทำแบบนี้จน Kikimore Queen ตาย แล้วจึงเก็บของและไปยังทางออก ในการจัดการกับ Kikimore อื่นๆก็ใช้ Insectoid Oil ทาดาบแล้วจึงจัดการตามปกติ

                เมื่อเราออกมาที่ Dike จะเจอ Adda พาทหารมาจับเรา ทำให้รู้ว่า Adda ร่วมมือกับพวก Salamandra เพื่อยึดอำนาจ แต่ Triss จะใช้คาถาพาเราเทเลพอร์ตหนีไปที่ Lakeside

 

ตอนนี้ก็จบ Chapter III แล้ว

 

Comment

Comment:

Tweet

ดูเหมือนภารกิจ Echo of Yesterday เราจะเป็นผลจากการเลือกฝ่ายเอลฟ์ในภารกิจ Force Recon ใน Ch.2 แต่ถ้าเลือกฝ่าย Order จะทำภารกิจ Six Feet Under (ที่ได้จาก Sigfried)

#3 By BB (124.121.230.204) on 2008-02-03 16:53

ไม่ต้องใช้ Yrden Sign หรอกครับ เพราะบอสตัวนี้
เขาทำไว้ไม่ให้สู้ แต่ให้ใช้สภาพแวดล้อมฆ่ามัน
เพราะมันกัดทีเดียวเราก็ตายแล้ว
แค่ พังเสาที่ปากทางแคบๆด้วยไซน์ลมกันมันตามมาและ พอเดินไปสุดทาง อย่าออกไป
จากทางเล็กๆ ให้ล่อ kikimore มาฆ่าในทางแคบๆ
ให้หมด เพราะถ้าเดินออกไปจากทางแคบๆ นั้นทริดเกอร์ของเกม จะเริ่ม โดย ตัวควีนจะมาถึงตัวเราเลย
แต่ถ้าเราอยู่ในทางแคบๆมันจะไม่ตามมา และถ้าพวก
คิคิมอร์ พวกนั้นยังอยู่มันจะขวางทางเรา ให้เราไม่มีพื้นที่วิ่งล่อและมันอุดปากทางอยู่ ตรงสุดทาง มันจะมีเสาที่ค้ำกองหินเป็นบริเวณกว้างอยู่

พอเราออกไปจากทางแคบๆนั้นมันจะตามมา ให้วิ่งเลย
พวกเสาค้ำนั้นไป แน่ใจว่ามันจะไม่หล่นลงมาทับเรา
วิ่งไปทางขวา แล้วล่อให้ตัวควีน อยู่ในเสาที่ค้ำกองหินไว้
แล้วใช้ไซน์ลม ผลักเสา หินมันจะหล่นมาทับมันตายเองไม่ต้องสู้เลยให้เสียเวลา เด๋วจะโหลดหลายรอบ

แต่จุดที่น่ารำคาญคือ มุมกล้องของเกมนี้ เวลาจะหันหลัง
ถ้าใช้แบบเมาส์ มันค่อนข้างลำบาก
ถ้า จะบังคับ โดย คีย์บอร์ด ให้กด f3 มันจะบังคับ
คล้ายเกม fps ใช้ w a s d
เวลาเล่นฉากนี้ มันต้องหันหลังกลับไปเช็คระยะ
มันเลยค่อนข้างลำบากถ้าใช้มุมกล้องแบบแรก

เพราะตอนพังเสาช่วงแรก ให้เดินไปไกลๆกองหินหน่อย
เพราะผมตาย 2-3 ครั้งเพราะ โดนท่อนไม้หรือหินกลิ้งมาโดน

#2 By mandy (58.9.27.24) on 2007-12-31 13:36

รอชมผลงานต่อไปครับ

#1 By sam (58.147.40.219) on 2007-12-27 10:58