(The Witcher)Chapter II

posted on 08 Dec 2007 20:07 by pit2519 in Witcher

 

Chapter II : Vizima(Temple Quarter)

            เมื่อเราถูกนำมาขังที่คุก เราก็เจอกับ Professor ซึ่งโดนจับขังเช่นกัน แต่ไม่นานเขาก็ถูกนำตัวออกไป

ภารกิจ : Wanted

            เนื่องจาก Salamandra ถือว่าเป็นอาชญากรตัวสำคัญ หาก Professor เป็นพวกเดียวกับ Salamandra ดังนั้นก็เท่ากับเป็นศัตรูของทางการ ดังนั้นหากเราสอบถามยามในเมืองก็น่าจะรู้ข่าวคราวบ้าง แต่ขั้นแรกเราต้องออกไปจากคุกก่อน

                ในห้องขังจะมีนักโทษทั่วไป กับ Muscleman และ Elven convince ให้เราเล่นลูกเต๋ากับเขา เมื่อเราชนะเขาจะพูดกับผู้คุมเพื่อให้ปล่อยตัวเรา ผู้คุมชื่อ Vincent Meis บอกว่าตอนนี้กำลังหาอาสาสมัครไปจัดการปีศาจ Cockatrice ในท่อระบายน้ำ ซึ่งเราจะต้องประลองกับ Muscleman เพื่อหาผู้ชนะที่จะออกจัดการปีศาจ

ภารกิจ : Prison Break

                ไปคุยกับ Muscleman แล้วสู้กับเขา ในการต่อสู้นั้นอย่าไปยืนแลกหมัดอย่างเดียว ให้เราคลิกซ้ายเพื่อต่อย และคลิกขวาเพื่อหลบหมัดของเขา แค่หาจังหวะหลบ แล้วค่อยสวนหมัดคืน แค่นี้ก็สามารถชนะง่ายๆ เมื่อชนะแล้วจึงไปหา Vincent Meis เขาจะให้ดาบเงิน และยาจำนวนหนึ่ง แล้วส่งเราไปที่ท่อระบายน้ำ(Sewers)

ท่อระบายน้ำ(Sewers)

               ในท่อระบายน้ำเราจะเจอกับอัศวินชื่อ Siegfried ซึ่งเขามาล่า Cockatrice เช่นกัน หลังจากคุยกันแล้วเขาจะถามว่าจะช่วยกันจัดการศัตรูหรือไม่ 1) Agreed. Let's go. กับ 2) No. I work alone. ถ้าเลือกข้อ 1 เขาก็จะเดินตามเรามาและช่วยกำจัดศัตรู ถ้าเลือกข้อ 2 เราก็จะไปคนเดียว ในท่อระบายน้ำนี้ ที่ด้านล่างตรงกลางของแผนที่จะเจอศพ Knight's corpse ซึ่งเราจะเก็บกุญแจที่มีรูปแมงมุมหัวมังกร(Dragonhead spider) และที่ด้านซ้ายสุดของแผนที่เราจะเจอ Cockatrice จัดการมันแล้วเก็บของที่หล่นมาให้หมด ตอนนี้เราสามารถไปคุยกับ Siegfried เพื่อออกไปจากที่นี่ แต่ใกล้ๆกับที่เราเจอ Cockatrice จะมีทางลงไปยัง Crypt แต่ศัตรูในนั้นค่อนข้างเก่ง และเรายังไม่ได้อาวุธและของคืน ดังนั้นอย่าเพิ่งเข้าไปตอนนี้ ให้ไปหา Siegfried ก่อน

 

Sewers Crypt

                เมื่อเราไปหา Siegfried เราจะเจอนักฆ่าเข้ามาโจมตีเรา จัดการให้หมดแล้วแล้วเราก็คุยกับ Siegfried ว่าการที่นักฆ่าตามมาโจมตีเรานั้นน่าจะมีคนไปบอก ซึ่งคนที่รู้ก็มีเพียงผู้คุม กับนักโทษในคุกเท่านั้น ดังนั้น Siegfried เลยแนะนำให้ไปหานักสืบที่เป็นเพื่อเขา ชื่อ Raymond Maarlceve และเขาจะให้กุญแจทางเข้าเมืองแก่เรา ให้เราเปิดประตู Enter to Temple Quarter

Temple Quarter

Temple Quarter

ภารกิจ : Suspect : Vincent Meis

            เมื่อออกมาข้างนอกได้เราจะเห็นบ้านของนักสืบ(Door to detective's house) แต่อย่าเพิ่งเข้าไปให้เราไปหา Vincent ที่ด้านล่างขวาของเมือง(แม้ในแผนที่จะแสดงจุดกระพริบที่ด้านใต้ก็ตาม) เราจะเจอประตูทางเข้า Dungeon Door เมื่อเราคุยกับเขาแล้วเขาจะให้เราไปเอาของๆเราคืนมาได้ และบอกว่าในตอนเที่ยงคืนพวกเขาจะไปบุก warehouse ใน slum เพราะเชื่อวาที่นั่นเป็นที่ซ่อนของพวก Salamandra จากนั้นไปเอาของๆเราในหีบภายในลูกกรง

                หากตอนนี้เป็นตอนกลางวัน ให้เราสำรวจรอบเมืองเพื่อเก็บภารกิจรองมาทำ โดยเริ่มจากไปที่ตลาด(ด้านบนขวาของแผนที่ จะเห็นจุดสีเขียว 4 จุดใกล้ๆกัน) คุยกับ Herbalist เธอจะขอให้เราเก็บสุมนไพรมาให้เธอ โดยสามารถเก็บได้จาก Swamp Forest หรือซื้อจากคนสวน

            ที่ด้านเหนือของเมืองจะมีบ้านของ Kalkstein กับ Vivaldi อยู่ใกล้ๆกัน ให้เราเข้าไปใน บ้านของ Kalkstein เขาจะบอกเรื่องการทดลองให้เราฟัง ส่วนภารกิจที่เขาจะให้เราทำก็คือไปสำรวจหอคอยเก่าใน Swamp Forest และหาทางให้เขาได้เข้าไปข้างใน และเขาต้องการหนังสือ 2 เล่ม คือหนังสือ The Secret Gates กับ Ain Soph Aur ซึ่งหนังสือ The Secret Gates นั้นคนแคระชื่อ Vivaldi มีสำเนาเก็บไว้ และสุดท้ายเขาจะให้ Teleportation Stone ให้กับเรา ซึ่งมันสามารถพาเราวาร์ปไปยังจุด Places of Power แต่มันจะส่งเราไปที่จุดไหนก็ไม่รู้ได้ และขามีภารกิจให้เรา คือให้ไปหาเลือกของ Ghoul มาให้เขา ซึ่งเราสามารถหาได้จากบริเวณร้านต่อโลงในตอนกลางคืน

ภารกิจ : A Mysterious Tower.

                จากนั้นไปที่โรงพยาบาล(Hospital) เราจะเจอกับ Siegfried ซึ่งตอนนี้ถูกสั่งให้มาเป็นยามเฝ้าที่นี่ เพราะจัดการ Cockatrice เมื่อเราเข้าไปข้างในจะเจอ Shani เธอจะขอให้เราเก็บสมุนไพรชื่อ Celandine มาให้ แต่จะมีให้เก็บเฉพาะใน Swamp Forest เท่านั้น และเธอบอกให้เราแวะไปหาเธอที่บ้าน โดยบ้านของเธออยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือ ติดกับรูปปั้นรูปงู โดยเธอจะอยู่บ้านเฉพาะเวลากลางคืนเท่านั้น ถ้าเอาออกไปที่ด้านหลังโรงพยาบาลจะเจอคนทำสวน เขาสามารถขายสมุนไพรบางอย่างให้เราได้

ภารกิจ : Old friend of mine.

            ไปที่ใต้ของเมืองจะเจอหญิงที่ใส่ชุดสีน้ำเงินชื่อ Hildegard Zollstock เธอบอกว่าในช่วงเที่ยงคืนวิญญาณสามีของเธอออกมาวนเวียนและกล่าวใส่ร้ายเธอ เธอจะขอให้เราจัดการวิญญาณ และมารับรางวัลในตอนเที่ยงวัน

ภารกิจ : A Restless Ghost

            ไปที่ Slum จะเจอหญิงขายบริการชื่อ Carmen เธอบอกว่าในช่วงกลางคืนจะมีนักเลง 3 กลุ่มออกก่อกวนบรรดาหญิงขายตัว เธอจะขอให้เราช่วยจัดการกับนักเลงทั้ง 3 กลุ่ม

ภารกิจ : Working Girls

            ที่ด้านในสุดของ Slum จะมีโรงเตี๊ยมชื่อ Hairy Bear Inn ซึ่งด้านหน้าโรงเตี๊ยมจะมี Notice Board ให้เราเก็บภารกิจมาทำ จากนั้นเข้าไปข้างใน ในนั้นจะเจอ Munro Bruys ซึ่งหากเรามีระดับการเล่นทอยลูกเต๋าถึงระดับ Professional เราจะสามารถเล่นกับเขาได้ ที่ด้านในเราจะเจอ Coleman เขาจะจ้างให้เราไปจัดการวิญญาณในบ้านผีสิงที่อยู่ใกล้ๆกับประตูไปเขต Dike

ภารกิจ : The Rats.

                คุยกับ Conrad ที่อยู่ในโรงเตี๊ยม เขาจะจ้างให้เราตามหาไวน์เก่าแก่มาให้เขา เขาบอกว่ามันอยู่ในบ้านร้างหลังหนึ่งใกล้ๆกับประตูไปเขต Dike โดยเขาจะอยู่ในโรงเตี๊ยมเฉพาะตอนกลางวัน

ภารกิจ : A Most Uncommon Wine.

                ตอนนี้หากจะจัดการภารกิจย่อยก่อนก็ให้เราปรุงยา และนอนในโรงเตี๊ยมจนถึงเที่ยงคืน จากนั้นไปที่ด้านล่างของเมืองเพื่อจัดการวิญญาณในภารกิจ A Restless Ghost แล้วไปจัดการนักเลง(จุดสีแดง 3 จุดที่ด้านบนของเมือง)ซึ่งเป็นของภารกิจ Working Girls จากนั้นไปที่ประตูเมืองด้านซ้ายซึ่งไปยังเขต Dike ที่ด้านซ้ายมือจะมีบ้านอยู่หลังหนึ่งที่เข้าไปได้ จัดการวิญญาณทั้งหมดเพื่อทำภารกิจ The Rats. และลงไปชั้นล่าง(Stairs Down) เก็บเอาไวน์เก่าแก่(Very Old Wine) ซึ่งเป็นของภารกิจ A Most Uncommon Wine. แล้วเอาไปให้ Conrad แต่เขาไม่มีเงินจ่าย เราจะเลือกให้เขาฟรีๆ หรือไม่ให้เขาเลยก็ได้ จากนั้นไปที่บ้านของ Shani ซึ่งการจะขึ้นไปหาเธอที่ห้องนอนได้นั้นจะต้องจ่ายเงินให้ยายเธอก่อน(ตอนที่เล่นจ่ายไป 25 ก็ผ่านได้) ซึ่งเมื่อขึ้นไปแล้วก็ลองคุยกับเธอดู

จากนั้นรอให้เช้า แล้วไปตามเก็บค่าจ้างจากภารกิจต่างๆข้างต้น ยกเว้น Coleman เท่านั้นที่เราจะไม่เจอ ให้เราไปที่ประตูไปยังเขต Dike แล้วคุยกับยาม เขาจะไม่ให้เราผ่านไป หากเราไม่มี City Guard Ring เราต้องติดสินบนเพื่อจะผ่านประตูไปได้(ตอนเล่นจ่ายไป 500 ก็ผ่านได้ แต่จำนวนต่ำสุดที่จะผ่านน่าจะต่ำกว่า 500) โดย City Guard Ring จะได้เมื่อทำภารกิจ Suspect : Vincent Meis เสร็จแล้ว

 

Dike

เมื่อไปถึงเขต Dike จะเจอ Coleman เขาจะจ่ายค่าจ้างให้เรา 100 และบอกว่าเขาช่วยทำงานให้กับ Vincent ซึ่งแอบทำงานให้กับพวก Salamandra ดังนั้นเราจะต้องไปบอกคนดูแลโรงเตี๊ยม(Innkeeper) เกี่ยวกับเรื่องนี้

ในเขต Dike จะเจอ Declan Leuvaarden เราจะบอกเรื่องภารกิจที่เขาเคยมอบให้เราและรับค่าจ้าง จากนั้นถามเรื่องงานกับเขา เขาจะจ้างให้เราไปจัดการพวก Drowner ที่อยู่ในเขต Swamp Forest ซึ่งพวกมันจะเข้าโจมตีท่าเรือทุกๆเที่ยงคืน ทำให้สินค้าของเขาเสียหาย

ภารกิจ : Save Haven

            ที่ท่าเรือจะมี Ferryman ซึ่งเขาจะพาเราข้ามฟากไปยังฉาก Swamp Forest

 

Swamp Forest

                เมื่อมาถึงฉาก Swamp Forest อย่างแรกที่ต้องทำคือเพิ่มทักษะ Herbalist (อยู่ในส่วน Intelligence) ซึ่งจะทำให้เราสามารถเก็บสมุนไพรได้ แต่เราต้องเคยอ่านหนังสือเกี่ยวกับสมุนไพรชนิดนั้นมาแล้ว เมื่อเดินไปด้านเหนือนิดหน่อยจะเจอลุงGramps กับหมาของเขา เขาจะขอให้เราพาเขาไปที่วิหาร Melitele shine ซึ่งอยู่ทางด้านเหนือ

ภารกิจ : A Pilgrimage

            ในฉากนี้หากเราสำรวจทั่วจะเจอหมู่บ้านหลายแห่ง, มีแท่นบูชา(Obelisk) หลายจุดซึ่งเราสามารถเอาของใส่ลงไปได้, รูปปั้นยักษ์ที่กลายเป็นหิน, เสาหิน 3 แท่งกับรูปปั้นยักษ์ที่อยู่ใกล้ๆ และหอคอยเก่าๆที่อยู่กลางฉาก นอกจากนี้ก็มีสมุนไพรหลายชนิดให้เราได้เก็บเพื่อเอาไปทำภารกิจที่ได้รับมาให้เสร็จ หากเจอหมาป่าก็จัดการแล้วเก็บเอาหนังมาทำภารกิจที่ได้รับมา แล้วไปสำรวจหอคอยดู

            ในหมู่บ้านกลางฉากจะเห็นบ้านของ Vaska เข้าไปข้างในและคุยกับเธอ ถามข้อมูลเกี่ยวกับ Berengar ซึ่งเธอบอกว่า Berengar ตายแล้ว และบอกว่า Berengar รู้จักกับ Kalkstain และเธอจะขอให้เราช่วยจัดการ Drawned ที่อยู่รอบๆหมู่บ้านให้ หากเราจัดการมามากแล้วก็จะผ่านภารกิจนี้เลย โดยเธอจะให้สร้อยคอ Kezath เป็นค่าตอบแทนแทนเงิน

ภารกิจ : Clay Pit

                เมื่อทำภารกิจ Clay Pit เสร็จ Vaska จะบอกว่าเด็กชายในหมู่บ้านหายไป เธอคิดว่าพวก Druid เป็นคนลักพาตัว และเสกเขาให้กลายเป็น Dryad

ภารกิจ : A Lost Lamb

                ไปที่ด้านซ้ายของฉากเราจะเจอคนแคระชื่อ Yaren Bolt เขาจะให้ภารกิจซึ่งเราต้องไปเก็บสมุนไพรชื่อ Beggatick ซึ่งมีลักษณะเหมือนกับกล้วยไม้ โดยสมุนนี้จะมีอยู่เฉพาะทางด้านเหนือของฉากเท่านั้น เมื่อเราได้ครบแล้วจึงเอาไปขายให้  Ferryman และกลับมาหาเขาอีกครั้ง

ภารกิจ : Flowers and Golds.

                ทางด้านตะวันตกของจุดที่เราเจอ Yaren Bolt จะเป็น