(The Witcher)Chapter II

posted on 08 Dec 2007 20:07 by pit2519 in Witcher

 

Chapter II : Vizima(Temple Quarter)

            เมื่อเราถูกนำมาขังที่คุก เราก็เจอกับ Professor ซึ่งโดนจับขังเช่นกัน แต่ไม่นานเขาก็ถูกนำตัวออกไป

ภารกิจ : Wanted

            เนื่องจาก Salamandra ถือว่าเป็นอาชญากรตัวสำคัญ หาก Professor เป็นพวกเดียวกับ Salamandra ดังนั้นก็เท่ากับเป็นศัตรูของทางการ ดังนั้นหากเราสอบถามยามในเมืองก็น่าจะรู้ข่าวคราวบ้าง แต่ขั้นแรกเราต้องออกไปจากคุกก่อน

                ในห้องขังจะมีนักโทษทั่วไป กับ Muscleman และ Elven convince ให้เราเล่นลูกเต๋ากับเขา เมื่อเราชนะเขาจะพูดกับผู้คุมเพื่อให้ปล่อยตัวเรา ผู้คุมชื่อ Vincent Meis บอกว่าตอนนี้กำลังหาอาสาสมัครไปจัดการปีศาจ Cockatrice ในท่อระบายน้ำ ซึ่งเราจะต้องประลองกับ Muscleman เพื่อหาผู้ชนะที่จะออกจัดการปีศาจ

ภารกิจ : Prison Break

                ไปคุยกับ Muscleman แล้วสู้กับเขา ในการต่อสู้นั้นอย่าไปยืนแลกหมัดอย่างเดียว ให้เราคลิกซ้ายเพื่อต่อย และคลิกขวาเพื่อหลบหมัดของเขา แค่หาจังหวะหลบ แล้วค่อยสวนหมัดคืน แค่นี้ก็สามารถชนะง่ายๆ เมื่อชนะแล้วจึงไปหา Vincent Meis เขาจะให้ดาบเงิน และยาจำนวนหนึ่ง แล้วส่งเราไปที่ท่อระบายน้ำ(Sewers)

ท่อระบายน้ำ(Sewers)

               ในท่อระบายน้ำเราจะเจอกับอัศวินชื่อ Siegfried ซึ่งเขามาล่า Cockatrice เช่นกัน หลังจากคุยกันแล้วเขาจะถามว่าจะช่วยกันจัดการศัตรูหรือไม่ 1) Agreed. Let's go. กับ 2) No. I work alone. ถ้าเลือกข้อ 1 เขาก็จะเดินตามเรามาและช่วยกำจัดศัตรู ถ้าเลือกข้อ 2 เราก็จะไปคนเดียว ในท่อระบายน้ำนี้ ที่ด้านล่างตรงกลางของแผนที่จะเจอศพ Knight's corpse ซึ่งเราจะเก็บกุญแจที่มีรูปแมงมุมหัวมังกร(Dragonhead spider) และที่ด้านซ้ายสุดของแผนที่เราจะเจอ Cockatrice จัดการมันแล้วเก็บของที่หล่นมาให้หมด ตอนนี้เราสามารถไปคุยกับ Siegfried เพื่อออกไปจากที่นี่ แต่ใกล้ๆกับที่เราเจอ Cockatrice จะมีทางลงไปยัง Crypt แต่ศัตรูในนั้นค่อนข้างเก่ง และเรายังไม่ได้อาวุธและของคืน ดังนั้นอย่าเพิ่งเข้าไปตอนนี้ ให้ไปหา Siegfried ก่อน

 

Sewers Crypt

                เมื่อเราไปหา Siegfried เราจะเจอนักฆ่าเข้ามาโจมตีเรา จัดการให้หมดแล้วแล้วเราก็คุยกับ Siegfried ว่าการที่นักฆ่าตามมาโจมตีเรานั้นน่าจะมีคนไปบอก ซึ่งคนที่รู้ก็มีเพียงผู้คุม กับนักโทษในคุกเท่านั้น ดังนั้น Siegfried เลยแนะนำให้ไปหานักสืบที่เป็นเพื่อเขา ชื่อ Raymond Maarlceve และเขาจะให้กุญแจทางเข้าเมืองแก่เรา ให้เราเปิดประตู Enter to Temple Quarter

Temple Quarter

Temple Quarter

ภารกิจ : Suspect : Vincent Meis

            เมื่อออกมาข้างนอกได้เราจะเห็นบ้านของนักสืบ(Door to detective's house) แต่อย่าเพิ่งเข้าไปให้เราไปหา Vincent ที่ด้านล่างขวาของเมือง(แม้ในแผนที่จะแสดงจุดกระพริบที่ด้านใต้ก็ตาม) เราจะเจอประตูทางเข้า Dungeon Door เมื่อเราคุยกับเขาแล้วเขาจะให้เราไปเอาของๆเราคืนมาได้ และบอกว่าในตอนเที่ยงคืนพวกเขาจะไปบุก warehouse ใน slum เพราะเชื่อวาที่นั่นเป็นที่ซ่อนของพวก Salamandra จากนั้นไปเอาของๆเราในหีบภายในลูกกรง

                หากตอนนี้เป็นตอนกลางวัน ให้เราสำรวจรอบเมืองเพื่อเก็บภารกิจรองมาทำ โดยเริ่มจากไปที่ตลาด(ด้านบนขวาของแผนที่ จะเห็นจุดสีเขียว 4 จุดใกล้ๆกัน) คุยกับ Herbalist เธอจะขอให้เราเก็บสุมนไพรมาให้เธอ โดยสามารถเก็บได้จาก Swamp Forest หรือซื้อจากคนสวน

            ที่ด้านเหนือของเมืองจะมีบ้านของ Kalkstein กับ Vivaldi อยู่ใกล้ๆกัน ให้เราเข้าไปใน บ้านของ Kalkstein เขาจะบอกเรื่องการทดลองให้เราฟัง ส่วนภารกิจที่เขาจะให้เราทำก็คือไปสำรวจหอคอยเก่าใน Swamp Forest และหาทางให้เขาได้เข้าไปข้างใน และเขาต้องการหนังสือ 2 เล่ม คือหนังสือ The Secret Gates กับ Ain Soph Aur ซึ่งหนังสือ The Secret Gates นั้นคนแคระชื่อ Vivaldi มีสำเนาเก็บไว้ และสุดท้ายเขาจะให้ Teleportation Stone ให้กับเรา ซึ่งมันสามารถพาเราวาร์ปไปยังจุด Places of Power แต่มันจะส่งเราไปที่จุดไหนก็ไม่รู้ได้ และขามีภารกิจให้เรา คือให้ไปหาเลือกของ Ghoul มาให้เขา ซึ่งเราสามารถหาได้จากบริเวณร้านต่อโลงในตอนกลางคืน

ภารกิจ : A Mysterious Tower.

                จากนั้นไปที่โรงพยาบาล(Hospital) เราจะเจอกับ Siegfried ซึ่งตอนนี้ถูกสั่งให้มาเป็นยามเฝ้าที่นี่ เพราะจัดการ Cockatrice เมื่อเราเข้าไปข้างในจะเจอ Shani เธอจะขอให้เราเก็บสมุนไพรชื่อ Celandine มาให้ แต่จะมีให้เก็บเฉพาะใน Swamp Forest เท่านั้น และเธอบอกให้เราแวะไปหาเธอที่บ้าน โดยบ้านของเธออยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือ ติดกับรูปปั้นรูปงู โดยเธอจะอยู่บ้านเฉพาะเวลากลางคืนเท่านั้น ถ้าเอาออกไปที่ด้านหลังโรงพยาบาลจะเจอคนทำสวน เขาสามารถขายสมุนไพรบางอย่างให้เราได้

ภารกิจ : Old friend of mine.

            ไปที่ใต้ของเมืองจะเจอหญิงที่ใส่ชุดสีน้ำเงินชื่อ Hildegard Zollstock เธอบอกว่าในช่วงเที่ยงคืนวิญญาณสามีของเธอออกมาวนเวียนและกล่าวใส่ร้ายเธอ เธอจะขอให้เราจัดการวิญญาณ และมารับรางวัลในตอนเที่ยงวัน

ภารกิจ : A Restless Ghost

            ไปที่ Slum จะเจอหญิงขายบริการชื่อ Carmen เธอบอกว่าในช่วงกลางคืนจะมีนักเลง 3 กลุ่มออกก่อกวนบรรดาหญิงขายตัว เธอจะขอให้เราช่วยจัดการกับนักเลงทั้ง 3 กลุ่ม

ภารกิจ : Working Girls

            ที่ด้านในสุดของ Slum จะมีโรงเตี๊ยมชื่อ Hairy Bear Inn ซึ่งด้านหน้าโรงเตี๊ยมจะมี Notice Board ให้เราเก็บภารกิจมาทำ จากนั้นเข้าไปข้างใน ในนั้นจะเจอ Munro Bruys ซึ่งหากเรามีระดับการเล่นทอยลูกเต๋าถึงระดับ Professional เราจะสามารถเล่นกับเขาได้ ที่ด้านในเราจะเจอ Coleman เขาจะจ้างให้เราไปจัดการวิญญาณในบ้านผีสิงที่อยู่ใกล้ๆกับประตูไปเขต Dike

ภารกิจ : The Rats.

                คุยกับ Conrad ที่อยู่ในโรงเตี๊ยม เขาจะจ้างให้เราตามหาไวน์เก่าแก่มาให้เขา เขาบอกว่ามันอยู่ในบ้านร้างหลังหนึ่งใกล้ๆกับประตูไปเขต Dike โดยเขาจะอยู่ในโรงเตี๊ยมเฉพาะตอนกลางวัน

ภารกิจ : A Most Uncommon Wine.

                ตอนนี้หากจะจัดการภารกิจย่อยก่อนก็ให้เราปรุงยา และนอนในโรงเตี๊ยมจนถึงเที่ยงคืน จากนั้นไปที่ด้านล่างของเมืองเพื่อจัดการวิญญาณในภารกิจ A Restless Ghost แล้วไปจัดการนักเลง(จุดสีแดง 3 จุดที่ด้านบนของเมือง)ซึ่งเป็นของภารกิจ Working Girls จากนั้นไปที่ประตูเมืองด้านซ้ายซึ่งไปยังเขต Dike ที่ด้านซ้ายมือจะมีบ้านอยู่หลังหนึ่งที่เข้าไปได้ จัดการวิญญาณทั้งหมดเพื่อทำภารกิจ The Rats. และลงไปชั้นล่าง(Stairs Down) เก็บเอาไวน์เก่าแก่(Very Old Wine) ซึ่งเป็นของภารกิจ A Most Uncommon Wine. แล้วเอาไปให้ Conrad แต่เขาไม่มีเงินจ่าย เราจะเลือกให้เขาฟรีๆ หรือไม่ให้เขาเลยก็ได้ จากนั้นไปที่บ้านของ Shani ซึ่งการจะขึ้นไปหาเธอที่ห้องนอนได้นั้นจะต้องจ่ายเงินให้ยายเธอก่อน(ตอนที่เล่นจ่ายไป 25 ก็ผ่านได้) ซึ่งเมื่อขึ้นไปแล้วก็ลองคุยกับเธอดู

จากนั้นรอให้เช้า แล้วไปตามเก็บค่าจ้างจากภารกิจต่างๆข้างต้น ยกเว้น Coleman เท่านั้นที่เราจะไม่เจอ ให้เราไปที่ประตูไปยังเขต Dike แล้วคุยกับยาม เขาจะไม่ให้เราผ่านไป หากเราไม่มี City Guard Ring เราต้องติดสินบนเพื่อจะผ่านประตูไปได้(ตอนเล่นจ่ายไป 500 ก็ผ่านได้ แต่จำนวนต่ำสุดที่จะผ่านน่าจะต่ำกว่า 500) โดย City Guard Ring จะได้เมื่อทำภารกิจ Suspect : Vincent Meis เสร็จแล้ว

 

Dike

เมื่อไปถึงเขต Dike จะเจอ Coleman เขาจะจ่ายค่าจ้างให้เรา 100 และบอกว่าเขาช่วยทำงานให้กับ Vincent ซึ่งแอบทำงานให้กับพวก Salamandra ดังนั้นเราจะต้องไปบอกคนดูแลโรงเตี๊ยม(Innkeeper) เกี่ยวกับเรื่องนี้

ในเขต Dike จะเจอ Declan Leuvaarden เราจะบอกเรื่องภารกิจที่เขาเคยมอบให้เราและรับค่าจ้าง จากนั้นถามเรื่องงานกับเขา เขาจะจ้างให้เราไปจัดการพวก Drowner ที่อยู่ในเขต Swamp Forest ซึ่งพวกมันจะเข้าโจมตีท่าเรือทุกๆเที่ยงคืน ทำให้สินค้าของเขาเสียหาย

ภารกิจ : Save Haven

            ที่ท่าเรือจะมี Ferryman ซึ่งเขาจะพาเราข้ามฟากไปยังฉาก Swamp Forest

 

Swamp Forest

                เมื่อมาถึงฉาก Swamp Forest อย่างแรกที่ต้องทำคือเพิ่มทักษะ Herbalist (อยู่ในส่วน Intelligence) ซึ่งจะทำให้เราสามารถเก็บสมุนไพรได้ แต่เราต้องเคยอ่านหนังสือเกี่ยวกับสมุนไพรชนิดนั้นมาแล้ว เมื่อเดินไปด้านเหนือนิดหน่อยจะเจอลุงGramps กับหมาของเขา เขาจะขอให้เราพาเขาไปที่วิหาร Melitele shine ซึ่งอยู่ทางด้านเหนือ

ภารกิจ : A Pilgrimage

            ในฉากนี้หากเราสำรวจทั่วจะเจอหมู่บ้านหลายแห่ง, มีแท่นบูชา(Obelisk) หลายจุดซึ่งเราสามารถเอาของใส่ลงไปได้, รูปปั้นยักษ์ที่กลายเป็นหิน, เสาหิน 3 แท่งกับรูปปั้นยักษ์ที่อยู่ใกล้ๆ และหอคอยเก่าๆที่อยู่กลางฉาก นอกจากนี้ก็มีสมุนไพรหลายชนิดให้เราได้เก็บเพื่อเอาไปทำภารกิจที่ได้รับมาให้เสร็จ หากเจอหมาป่าก็จัดการแล้วเก็บเอาหนังมาทำภารกิจที่ได้รับมา แล้วไปสำรวจหอคอยดู

            ในหมู่บ้านกลางฉากจะเห็นบ้านของ Vaska เข้าไปข้างในและคุยกับเธอ ถามข้อมูลเกี่ยวกับ Berengar ซึ่งเธอบอกว่า Berengar ตายแล้ว และบอกว่า Berengar รู้จักกับ Kalkstain และเธอจะขอให้เราช่วยจัดการ Drawned ที่อยู่รอบๆหมู่บ้านให้ หากเราจัดการมามากแล้วก็จะผ่านภารกิจนี้เลย โดยเธอจะให้สร้อยคอ Kezath เป็นค่าตอบแทนแทนเงิน

ภารกิจ : Clay Pit

                เมื่อทำภารกิจ Clay Pit เสร็จ Vaska จะบอกว่าเด็กชายในหมู่บ้านหายไป เธอคิดว่าพวก Druid เป็นคนลักพาตัว และเสกเขาให้กลายเป็น Dryad

ภารกิจ : A Lost Lamb

                ไปที่ด้านซ้ายของฉากเราจะเจอคนแคระชื่อ Yaren Bolt เขาจะให้ภารกิจซึ่งเราต้องไปเก็บสมุนไพรชื่อ Beggatick ซึ่งมีลักษณะเหมือนกับกล้วยไม้ โดยสมุนนี้จะมีอยู่เฉพาะทางด้านเหนือของฉากเท่านั้น เมื่อเราได้ครบแล้วจึงเอาไปขายให้  Ferryman และกลับมาหาเขาอีกครั้ง

ภารกิจ : Flowers and Golds.

                ทางด้านตะวันตกของจุดที่เราเจอ Yaren Bolt จะเป็นทางไปยังที่อยู่ของ Druid ซึ่งที่นั่นเราจะเจอ Druid หลายคน, Dryad และหมาป่า แต่พวกมันจะไม่โจมตีเรา และเจอ Druid สาวชื่อ Morenn ซึ่งเธอเคยรู้จักเรา แต่เราบอกว่าเราความจำเสื่อม เธอจึงบอกว่าน้องสาวเธอที่อยู่ใน Brokilon น่าจะช่วยได้ แต่ก็อยู่ไกลมาก ในบริเวณนี้จะมีผลึก Circle of Unwanted Power ซึ่งเราจะสามารถเรียนรู้ Sign Yrden ซึ่งพลังนี้จะสร้างกับดักขึ้นมารอบๆ ซึ่งจะสร้างความเสียหาย และทำให้ติดพิษ ทำให้ศัตรูอ่อนแอลงด้วย แล้วไปคุยกับ Elder Druid เขาบอกว่าไม่มีเด็กอยู่ที่นี่ หากคิดว่าพวกเขาทำก็ลองไปถาม Dryad ดูเอง ให้เรากลับไปคุยกับ Morenn และถามเกี่ยวกับเด็ก เธอบอกว่าคนที่จะกลายเป็น Dryad ได้นั้นจะต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้น หลังจากคุยกันเธอจะให้เราพิสูจน์ตัวเองว่าแข็งแรงพอ โดยให้เราไปเอาขนหมาป่ามาให้ ซึ่งหมาป่าจะอยู่ใกล้ๆหมู่บ้านนั่นเอง เอามาให้เธอแล้วจะมีตัวเลือก 3 ข้อ หากอยากมีอะไรกับเธอก็ให้เลือก 2. Intimacy without procreation can be good. และเลือก 2. Sex relieves stress, improve body and mind.

            ในหมู่บ้านจะมีเอลฟ์ชื่อ Yaevinn ซึ่งกำลังตัดต้นไม้อยู่ เขาจะมีภารกิจให้เราเอาของไปส่งให้คนแคระชื่อ Vivaldi และฝากคำถามไปถามเขา เมื่อได้รับคำตอบแล้วไม่จำเป็นต้องกลับไปหา Yaevinn เพราะจะไม่เจอเขา และภารกิจนี้จะจบเมื่อเรารู้ว่า Azar Javed คือใคร

ภารกิจ : Worth Its Weight in Gold.

            ถ้าไปที่ด้านเหนือของฉากจะมีบ้านของ Gramps เมื่อคุยกับเขาจะได้รับภารกิจให้ตามหา Cannibal ที่อาศัยอยู่ในกระท่อมใกล้ๆกัน

ภารกิจ : The Cannibal

เมื่อเรารวบรวมสมุนไพร และสำรวจหมดแล้วให้กับไปที่จุดที่เรามาถึง หากเราได้หนังหมาป่าครบ 10 อันก็ให้คุยกับ Jean-Pierre และเอาหนังหาป่าให้เขาแล้ว คุยกับ Ferryman เพื่อจบภารกิจ Flowers and Golds และกลับไปหา Yaren Bolt เพื่อบอกว่าเอาสมุนไพรให้ Ferryman แล้ว จากนั้นไปหา Vaska บอกว่าพวก Druid เอาหลานเธอไป และเราสัญญาว่าถ้าเจอเด็กเมื่อไหร่จะพากลับมาหา หากตอนนี้ยังไม่มืดก็ให้เราตั้งแค้มป์ไฟใกล้ๆกับที่ขึ้นเรือ ทำการผสมยา และพักผ่อนจนถึงเที่ยงคืน เมื่อถึงเที่ยงคืนก็จะมี Drowner ปรากฏขึ้นมาประมาณ 10 ตัว จัดการไปเรื่อยๆจนขึ้นข้อความว่าทำภารกิจเสร็จแล้ว จากนั้นทำการนอนจนถึงเช้า แล้วขึ้นเรือกลับมาที่ Dike และคุยกับ Declan Leuvaarden เพื่อจบภารกิจ Save Haven แล้วกลับเข้าเมืองเพื่อเอาสมุนไพร และของต่างๆไปให้กับผู้ที่มอบภารกิจให้เรา อันได้แก่ภารกิจ Old friend of mine.(เอาสมุนไพรไปให้ Shani), Echinops Contract(ไปหา Gardener ที่ข้างโรงพยาบาล) ถ้าเจอ Zoltan Chivay ก็ลองคุยกับเขาดู หากเราชนะเกมมามากแล้วเขาจะแนะนำให้เราไปสู้กับ Munro Bruys ในโรงเตี๊ยม จากนั้นคุยกับ Innkeeper บอกเรื่องที่ Coleman เป็นสายให้กับพวก Salamandra แล้วเราจะได้รับเงินมาจำนวนหนึ่ง

                ตอนนี้ก็ถึงเวลากลับเข้าสู่ภารกิจหลักของเราให้เราไปที่ทางเข้าท่อระบายน้ำ เข้าไปในบ้านของนักสืบ(Door to detective's house) ในนั้นเราจะเจอ Raymond Maarlceve เมื่อคุยกับ Raymond Maarlceve เราจะรู้ว่า Azar Javed เป็นหัวหน้ากลุ่ม Salamandra ซึ่งการจะหาตัวเขาได้ เราจะต้องหาคนที่ทำงานให้เขา แล้วค่อยสะกดรอยตาม

ภารกิจ : Vizima Confidential

            เมื่อคุยเสร็จ Raymond Maarlceve จะบอกว่าเราโดนสะกดรอยตาม เขาแนะนำให้เราหลบอยู่ในบ้าน และรอจนเที่ยงคืนก่อนแล้วจึงค่อยแอบออกไป เมื่อถึงเที่ยงคืนเราจะเจอพวก Salamandra มาแอบวางกับดักจัดการเรา ให้เราจัดการศัตรูให้หมด แล้วไปที่ Warehouse ในนั้นเราจะเจอ Vincent Meis กับพวก Salamandra คุยกัน และเราได้ยินว่า Professor อยู่ในเขต Trader District จากนั้นให้เราจัดการให้หมด จากนั้นไปที่โรงเตี๊ยม เราจะเจอ Coleman โดนธนูยิงตาย โดยมีลักษณะพิเศษคือมีรอยยิงเข้ารูเดียว แต่ปลายลูกธนูแยกเป็น 3 หัว เท่ากับตอนนี้แนวทางการสืบสวนของเราก็หายไป

                ในตอนกลางวันให้ไปคุยกับ Vincent Meis ที่หน้าทางลง Dungeon และซักถามเรื่องที่เขาเกี่ยวข้องกับ Salamandra สุดท้ายเขาก็จะให้ City Guard Ring ซึ่งใช้ผ่านไปฉาก Dike โดยที่ไม่ต้องเสียเงิน จากนั้นไปหา Raymond Maarlceve และบอกว่า Vincent Meis ไม่ใช่ผู้ต้องสงสัย

                ไปที่ Dungeon และคุยกับ Jailer Jethro เพื่อขอคุยกับนักโทษในคุก แต่เราพบว่าเขากำลังเป็นหวัด เมื่อถามเขาเกี่ยวกับ Professor เขาบอกว่า Professor มีเพื่อนที่มีอำนาจสูง และได้รับเงินจากแหล่งไม่ทราบที่มา ซึ่งไปรับเงินมาจากธนาคารของเอลฟ์ชื่อ Vivaldi และการที่ Professor มีค่าหัวนั้นไม่ใช่เงินของเมือง แต่เป็นเงินส่วนตัวของใครบางคน

                หากเราต้องการจะคุยกับ Jethro เราจะต้องหายาแก้หวัด Fisstech มาให้ โดยเราหาได้จาก 4 แหล่งคือ Coleman(ตายไปแล้ว), Order Merchant(ไม่ยอมขายให้เรา), ผสมยาเอง ถ้าจะผสมยาเอง เราจะใช้ส่วนผสมดังนี้ Top-Quality Alcohol(ชื่อ Alcohest), 1 Vermilion, 1 Quebrith และ 3 Hydragenum หรือไปที่หน้าบ้านของ Kalkstein ในช่วงกลางคืนจะเจอ Assassin ซึ่งเราจะเก็บยาได้จากศพ เมื่อได้ยาแล้วจึงเอาไปให้ Jethro แล้วเขาจะบอกเรื่องที่เขาเจอมา เช่นเห็น Thaler กับ Vincen คุยกันก่อนที่จะปล่อย Professor ออกไป และนักโทษที่เราจะคุยด้วยนั้นได้ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล Lebioda Hospital จากนั้นไปที่โรงพยาบาล เมื่อเราเดินไปหา Prisoner ยามจะเข้ามาห้าม ให้เราจ่ายเงินให้เขาไป 10 oren แล้วฟังที่นักโทษพูดออกมา เขาจะพูดถึง Kalkstein แล้จะมีสมุนของ Ramsmeat บุกเข้ามา ให้เราจัดการให้หมด

ภารกิจ : Suspect Kalkstein

ภารกิจ : Suspect Ramsmeat

                ไปหา Raymond Maarlceve บอกเขาเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น เขาเดาว่า Kalkstein น่าจะเป็นเพื่อนของ Javed หากเราจะสืบสาวเรื่องราวต่อไปเราจะต้องได้รับความไว้วางใจจาก Kalkstein ก่อน โดยการทำภารกิจที่เขามอบหมายให้สำเร็จ จากนั้นออกมาจากบ้าน Raymond และกลับเข้าไปใหม่เราจะเจอนักฆ่าจะมาจัดการ Raymond เมื่อเราช่วยเขาแล้วเขาบอกว่าจะหายตัวไปสักพักแล้วค่อยกลับมาเจอกันทีหลัง และเขาจะมอบรายชื่อผู้น่าสงสัยทั้งหมดให้เรา

ภารกิจ : Suspect Leuvaarden

                หากเราไปที่ Dike ให้เราถามเขาเกี่ยวกับ Salamandra เขาบอกว่าเขาไม่เกี่ยว การที่เขาจ่ายสินบนให้ยามก็เพื่อความสะดวกในการขายของเท่านั้นเอง แต่ตอนนี้เราก็ได้เพียงสงสัยเขาเท่านั้น

            ไปหา Ramsmeat ที่โรงเตี๊ยม เขาบอกว่าคนของเขาที่ไปโรงพยาบาลเพื่อต้องการจะพานักโทษที่เป็นพวกของเขากลับมาเท่านั้น การต่อสู้กันเป็นเพียงความเข้าใจผิดเท่านั้น และเขาไม่เกี่ยวข้องกับพวก Salamandra ส่วนเรื่อง Berengar นั้น Kalkstein เคยจ้างพวกเขาให้ออกตามหาในเขต Swamp Forest แต่ก็ไม่เจอ ดังนั้นตอนนี้เราก็ได้เพียงสงสัยเขาเท่านั้น

ภารกิจ : Suspect Vivaldi

                ไปที่ Vivaldi House ที่อยู่ด้านเหนือสุดของเมือง ก่อนถึงบ้านเขาจะเจอนักฆ่านิดหน่อย เมื่อเข้าไปคุยกับ Golan Vivaldi เกี่ยวกับ Salamandra เขาจะปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับ Salamandra ซึ่งเราจะเลือกเชื่อเขา หรือไม่เชื่อก็ได้ แล้วถามเขาเกี่ยวกับหนังสือ The Secret Gates แล้วเขาจะขายหนังสือ The Secret Gates(ราคา 100) และ Ain Soph Aur(ราคา 300) ให้หนังสือกับเรา(ให้เราอ่านหนังสือ The Secret Gates เพื่อหาความลับในนั้น) จากนั้นบอกเขาว่า Yaevinn ส่งเราเอาของมาให้เขา เขาจะให้เรารอสักพักค่อยกลับมาเอาคำตอบ ในการหาข้อพิสูจน์ให้เราไปหา Zoltan Chivay และจะรู้ว่าแท้จริงแล้วธนาคารของ Vivaldi มีมนุษย์เป็นเจ้าของ จากนั้นกลับไปหา Vivaldi และบอกว่าเขาพ้นข้อกล่าวหาแล้ว แต่เราก็จะต้องหาเงื่อนงำต่อไปเอง  และรับคำตอบเอากลับไปให้ Yaevinn ใน Swamp Forest

ภารกิจ : What Lies Beneath.

                ไปที่บ้านของ Thaler ถามเขาเกี่ยวกับดาบของ Witcher ที่ยามเจอในบ้านเขา เขาบอกว่าได้มันมาจากคนที่เล่นลูกในโรงเตี๊ยม(Gambler) เมื่อเราถามเกี่ยวกับ Barengar เขาจะให้เราไปคุยกับ Coleman(ซึ่งตายไปแล้ว) ซึ่ง Coleman ทำงานให้กับ Kalkstein เมื่อถามเกี่ยวกับ Salamandra เขาจะบอกว่าเขาไม่เกี่ยวข้อง ซึ่งเราจะเลือกชื่อ หรือไม่เชื่อก็ได้ นอกจากนี้เราสามารถเล่นเกมลูกเต๋ากับเขาได้

ภารกิจ : Suspect Thaler

                การหาข้อพิสูจน์ของ Thaler นั้นมี 3 ทาง คือ 1) รอตอนกลางคืนแล้วไปที่หน้าประตูบ้านของ Thaler จะเจอ Suspicious Man ให้คุยกับเขา 2) เมื่อจบงานเลี้ยงที่บ้าน Shani เธอจะเล่าเรื่องของ Thaler ให้ฟัง และ 3) หลังจากเจอศพที่สุสาน

                ไปคุยกับ Kalkstein เกี่ยวกับหอคอยใน Swamp Forest เขาบอกว่าการจะเปิดประตูได้นั้นจะต้องนำ Sephirot ทั้ง 10 อันไปใส่ใน obelisk ทั้ง 10 อันที่อยู่รอบๆ หอคอย ซึ่งเขาจะมอบรายการที่บอกสถานที่ๆ จะไปเอา Sephirot ทั้ง 10 อัน ซึ่งมีรายการดังต่อไปนี้

อันที่ 1 Maalkad ได้จากการฆ่า Cockatrice

อันที่ 2, 3 และ 4 Glory, understandin และ Power ได้จากการบริจาคอาหารให้กับแท่นสักการะ Melitele

อันที่ 5 Mercy ช่วยทำภารกิจให้ Vaska

อันที่ 6 Compassion ซื้อจาก Leuvaarden ราคา 500 oren

อันที่ 7 Wisdom ได้จาก Kalkstein

อันที่ 8 ได้จากในถ้ำด้านล่างของฉาก Swamp Forest

อันที่ 9 Victory ได้จาการฆ่า Golem

อันที่ 10 Destiny ได้จาก Raymond ซึ่งเป็นอันสุดท้าย

                โดยในการไปเอา Sephirot อันที่ 8 ภายในถ้ำนั้นเราจะเจอจุดที่เรียนรู้ Quen Sign ซึ่งมีพลังในการสร้างเกราะขึ้นมาป้องกันชั่วคราว ซึ่งเราจะใช้ช่วงเวลานี้ในการกินยา และเตรียมตัวต่อสู้ ส่วน 2 อันสุดท้ายจะบอกวิธีการเอาอยู่ด้านล่าง

ไปที่โรงเตี๊ยม คุยกับ Ramsmeat เขาจะบอกว่าคนแคระที่ Swamp Forest รู้ข้อมูลเกี่ยวกับ Berengar แล้วคุยกับ Gambler เขาจะบอกว่าได้ดาบมาจากคนทำสวนที่โรงพยาบาล เมื่อไปถามคนสวนเขาเล่าว่าเมื่อ 5 ปีในสงครามใกล้เมือง Brenna เขาเจอ witcher ชื่อ Coen ได้รับบาดเจ็บและกำลังจะตาย Coen จึงได้ขอร้องให้เขานำดาบของเขาไปให้ witcher คนอื่นเพื่อให้สืบทอดดาบต่อจากเขา แต่ผ่านไปหลายปีก็ไม่เจอ witcher คนสวนก็เลยเอาไปพนันกับ Gambler เขาเล่าต่อว่า Shani รู้จักกับ Coen ถ้าไปถามเธอก็จะรู้ข้อมูลเพิ่มเติม แต่หากเราไปหาเธอในโรงพยาบาลช่วงกลางวันเธอจะไม่บอกอะไรเรา ให้เราไปหาเธอที่บ้านตอนกลางคืน เธอบอกว่า Coen ตายแล้วในสงคราม Brenna ส่วนเรื่องดาบนั้นให้เราไปถามกับ Zoltan ดู เมื่อคุยกับ Zoltan แล้วก็จะจบภารกิจเกี่ยวกับดาบเงิน

 

Cemetery

 

Crypt

ไปหาคนฝังศพที่ด้านล่างของเมือง ถามเขาว่าจะผ่านไปยังสุสานได้อย่างไร เขาบอกว่าหากไม่ได้รับอนุญาตจาก Vincent Meis เขาก็ไม่สามารถให้กุญแจได้ ให้เราไปคุยกับ Vincent Meis เมื่อเขาอนุญาตเราแล้วจึงกลับไปคุยกับคนฝังศพ เราจะได้กุญแจเปิดไปยัง Cemetery แล้วจึงเข้าไปใน Crypt ในห้องด้านบนของสุสานเราจะเจอศพของ Raymond Maarlceve ทำให้เรารู้ว่า Raymond Maarlceve ตัวจริงนั้นตายแล้ว ส่วนคนที่เราเจอเป็น Azar Javed ใช้คาถาภาพลวงตามาหลอกให้เราสับสนในการหาข้อมูล ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าคนที่เราสงสัยทั้งหมดนั้นเป็นผู้บริสุทธิ์ จากนั้นกลับไปในเมือง คุยกับคนฝังศพเพื่อคืนกุญแจ

                กลับไปคุยกับทุกคนที่เราสงสัย ได้แก่ Ramsmeat, Vincent Meis, Thaler, Kalkstein และ Leuvaarden เพื่อจบภารกิจต้องสงสัยทั้งหมด และจากการคุยกับ Kalkstein การที่จะเอาชนะ Azar Javed ได้นั้นจะต้องแยกเขาออกจากแหล่งพลังธาตุของเขา ซึ่งแหล่งพลังของเขาเป็นธาตุไฟ ดังนั้นเราจะใช้ความอยากรู้เกี่ยวกับหอคอยใน Swamp Forest เป็นสิ่งล่อให้เขาออกห่างจากแหล่งพลัง และไปอยู่ในแหล่งพลังที่ตรงกันข้าม

                ในตอนกลางคืนให้ไปหา Shani ที่บ้าน(หลังจากที่จบภารกิจดาบเงินแล้ว) เธอบอกว่าจะจัดงานเลี้ยง จึงให้เราไปหาไวน์กุหลาบ และเหล้าวอดก้ามาสมทบ ให้ไปที่โรงเตี๊ยม และซื้อ Mettina Rose กับ Temerian Rye จาก Waitress และกลับไปหา Shani คราวนี้เธอจะให้เราไปชวนเพื่อนเก่าแก่มา 1 คน เราสามารถเลือกชวน Carmen หรือ Zoltan มา 1 คน แต่ก่อนจะไปหาเธออีกครั้งให้เราซื้อ Red Rose จากคนสวนที่โรงพยาบาลมา 1 ดอก เพื่อกลับไปหา Shani ที่บ้านเราจะเจอ Dandelion รออยู่ในห้องด้วย จากนั้นก็เป็นการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องที่ตัวเราโดนทำร้ายจนทุกคนคิดว่าตายไปแล้ว และคุยเกี่ยวกับเรื่องแวมไพร์ จากนั้นคนที่เราชวนไว้ก็จะมาร่วมด้วย หากเป็น Carmen เราจะถูกขอให้ลงไปเอาอารี่ของยายของ Shani มาอ่านกัน หากเราชวน Zoltan เราจะต้องลงไปเอา Lard ขึ้นมา โดยของที่จะเอานั้นอยู่ในตู้ชั้นล่าง ซึ่งตอนที่เราลงไปนั้นเราจะกำลังเมา หากหญิงแก่มาเจอเรากำลังเมาเธอจะไล่เราออกจากบ้าน ถ้ากำลังเมาอยู่ก็ให้เดินไปพักที่บ้าน Kalkstein สัก 1-2 ชั่วโมงแล้วจึงเข้าไปในบ้าน Shani อีกครั้ง เมื่อได้ของที่ต้องการแล้วจึงขึ้นไปด้านบนและฟังเพลง จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับ จากนั้นคุยกับ Shani และให้ดอกกุหลาบแดงกับเธอแล้วเธอจะนอนกับเรา

 ตอนนี้เราจะได้ Sephilot มา 8 อันแล้ว อันที่ 9 นั้นให้เราไปหา Vaska ที่ Swamp Forest บอกเธอว่า Kalkstein เล่าเรื่องเกี่ยวกับเธอ จากนั้นเธอจะให้ไพ่ทาร็อต(Tarot card)แก่เรา กลับไปหา Kalkstein(ให้วิธีวาร์ปจาก Place of Power ไปที่บ้านของ Kalkstein จะเร็วที่สุด) และให้ไพ่แก่เขา เขาบอกว่าต้องคืนชีพให้โกเลมหิน ซึ่งต้องใช้วิธีให้ฟ้าผ่าใส่โกเลม เขาแนะนำให้เราไปหาช่างตีเหล็กเพื่อให้ตีเสาล่อฟ้า(Lightning Rod) และหาวิธีให้เกิดฟ้าผ่า ให้เราไปหาช่างตีเหล็กเพื่อทำ Lightning Rod และไปหา Elder Druid ใน Swamp Forest เพื่อขอให้เขาสร้างฟ้าผ่าแก่เรา แต่เราต้องบริจาคเงินให้เขา 500 เพื่อให้ทำสายฟ้า จากนั้นไปที่ Golem และใส่ Lightning Rod ลงบนโกเลม แล้วสายฟ้าจะผ่าลงมาและโกเลมจะฟื้นคืนชีพ ในการจัดการนั้นให้เราล่อให้โกเลมอยู่ภายใน Pylon ทั้ง 3 แล้วคลิกที่ Pylon ทั้ง 3 ซึ่งจะสร้างสายฟ้าขึ้นมาโจมตีทุกอย่างที่อยู่ภายในเขตของ Pylon ดังนั้นเวลาคลิกที่ Pylon เราต้องไม่อยู่ด้านใน หลังจากที่โกเลมโดนการโจมตีจากสายฟ้า 3-4 ครั้งก็จะตาย เก็บเอา Sephilot และหัวใจโกเลมมา แล้วกลับไปหา Raymond เขาจะให้เราไปฆ่า Ramsmeat ซึ่งเราไม่ต้องไปก็ได้ ให้คุยกับ Raymond อีกทีและหลอกเขาว่าเราจัดการ Ramsmeat เรียบร้อยแล้ว และเขาจะให้ Sephilot อันที่ 10 แก่เรา

กลับไปที่ Swamp Forest และเอา Sephilot ทั้ง 10 อันไปใส่ให้ครบ และไปที่หอคอยซึ่งจะเจอ Raymond รออยู่ เข้าไปข้างในจะเจอ Gate of Water ซึ่งเราจะเรียนรู้ Sign Axii ซึ่งพลังนี้สามารถเปลี่ยนศัตรูมาเป็นพวกได้ชั่วคราว และทำให้ศัตรูวิ่งหนีไปได้ และเป็น Sign อันสุดท้ายของเรา แล้วไปเก็บของในกล่อง (Crate) แล้วเตรียมตัวกินยาให้พร้อม จากนั้นจึงออกไปนอกหอคอยแล้วเราจะเริ่มสู้กับ Azar Javed ซึ่งในตอนแรกเขาจะเรียก Ifrit ซึ่งเป็นสัตว์ตัวไม่ใหญ่นักออกมาสู้กับเรา จากนั้นเราจะต้องสู้กับ Azar Javed และ Professor หลังสู้ไปซักพักพวกเขาจะปล่อยพิษใส่เรา และหนีไปยังเขต Trade Quarter

Chapter II ก็จบเท่านี้

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://gswilmucasetdwl.com">lzleekipacrowli</a> http://jkulnxapgknybsg.com [url=http://ongdgnaqaxolcth.com]zfjtmsixvhsxtnu[/url]

#3 By sqsxttkrpi (94.102.52.87) on 2010-06-10 22:01

ผมของความสามารถต่าง ๆ ของสกีล ในwitcher ทุกอย่างมีอะไรได้ไหมครับ

#2 By gun (158.108.126.218) on 2008-04-12 01:35

big smile ขอบคุณครับ รอผลงานต่อ ๆ ไป

#1 By Sam (117.47.166.30) on 2007-12-23 11:06