(The Witcher) ปฐมบท : Prologue

posted on 19 Nov 2007 19:51 by pit2519 in Witcher
ปฐมบท(Prologue)

            หลังจากที่ดูหนังเสร็จแล้วเราก็จะพอสรุปได้ว่า ตัวเราเป็น Witcher ที่เก่งกาจ แต่ถูกทำร้ายจนเสียความทรงจำ และถูกนับรบแห่งป้อมปราการ Kaer Morhen ช่วยไว้ แต่ตอนนี้ป้อม Kaer Morhen ถูกโจรเข้าโจมตี ภารกิจของเราคือช่วยป้องกันป้อม Kaer Morhen ไว้ให้ได้

 ภารกิจ : Defending Kaer Morhen 

            ในช่วงแรกจะเป็นการสอนวิธีการเล่นให้ โดยให้เราคลิกที่ดาบเพื่อหยิบมันขึ้นมา(ถ้าหาไม่เจอก็ให้กดปุ่ม Alt ค้างไว้) จากนั้นจัดการศัตรูที่อยู่บริเวณนั้นให้หมด เมื่อพูดคุยเสร็จก็เดินไปตรงที่พวกเรายืนอยู่ เขาจะทำลายหินที่ขวางทาง ให้เราตามขึ้นไปด้านบน แล้วเราจะเห็น Witcher ควบคุมตั๊กแตนยักษ์บุกเข้ามา Vesrmir และ Professor กับนักเวทย์ได้ปิดลูกกรงเหล็กเพื่อขวางไม่ให้เราตามไป Vesemier จึงสั่งให้เราไปเปิดประตูจากข้างใน ให้เราเดินไปตามทาง จัดการศัตรูตามทาง โดยจะมีการสอนวิธีการโจมตีแบบต่อเนื่อง(ในขณะที่ฟันอยู่ เมื่อเห็นดาบขึ้นรูปเปลวไฟก็ให้กดเมาส์ 1 ครั้งเพื่อโจมตีต่อเนื่อง) และการโจมตีแบบรวดเร็ว(กดปุ่ม X ใช้กับศัตรูที่เคลื่อนไหวเร็ว) หรือแบบรุนแรง(กดปุ่ม Z ใช้กับศัตรูทั่วไป)

                เดินไปตามทางจนถึงบันไดเวียน เมื่อเราวิ่งขึ้นไปแล้วบันไดก็จะพังทำให้ศัตรูตามมาไม่ได้ จากนั้นจัดการศัตรูที่อยู่หน้าประตู แล้วหมุน winch โดนการคลิกซ้ายที่คันหมุนเพื่อเปิดประตูให้พวกเราเข้ามา ตอนนี้เราจะได้รับยา Thunderbolt มา 1 ขวด ให้เรากินยาทันทีซึ่งยาจะมีผลนานหลายชั่วโมง จากนั้นคุยกับ Leo ที่หน้าประตู แล้วเข้าไปในประตู  Citadel Entrance

 

                เดินตาม Leo ไปเรื่อยๆ ระหว่างทางจะเรียนการโจมตีศัตรูเป็นกลุ่ม(โดยการกดปุ่ม C) จากนั้นลงบันไดไปยัง Laboratory แต่เมื่อนักเวทย์เห็นก็ได้สร้างบาเรียกั้นไว้ รวมทั้งหินยังถล่มลงมาปิดบันได้วย Leo จึงแนะนำให้เราไปเรียนการใช้ Sign จาก Element Circles ให้เราเดินไปตามทางด้านหลังจะเจอ Circle of Whispering Stones เมื่อเราคลิกที่หินเราก็จะเรียนการใช้พลัง Aard โดยพลังนี้จะผลักศัตรูให้กระเด็นล้มลงไป ทำให้เรามีโอกาสโจมตี ให้เรากลับมาที่บันได ใช้พลังทำลายหินที่ปิดทาง(กดเลข 1 แล้วคลิกขวาที่หินที่ขวางทาง)

                เมื่อเรากลับขึ้นมาด้านบน ให้ไปหา Triss เพื่อให้เธอช่วยไปทำลายบาเรีย แต่ขณะนั้นตั๊กแตนยักษ์ก็บุกเข้ามาได้ ตอนนี้ให้เราเลือกว่าจะ 1)ตาม Triss ลงไปช่วยที่ห้องทดลอง หรือ 2)จัดการตั๊กแตนยักษ์ ตอนเล่นผมเลือกข้อ 1 ก็จะได้ยา Tawny Owl ซึ่งช่วยเพิ่มความทนทานเมื่อกินยาแล้วก็ไปที่ Citadel Entrance รำหว่างทางจะเจอ Witcher เขาจะท้าเราประลองโดยสร้างบาเรียล้อมบริเวณที่สู้กัน ในตอนแรกเขาจะสร้างเกราะขึ้นมารอบๆตัว ให้เราจัดการสมุนของเขาทั้ง 4 คนที่อยู่รอบๆก่อนเพื่อให้บาเรียหายไป จากนั้นก็โจมตีตามแบบที่เคยทำ โดยใช้พลัง Aard ผลักศัตรูให้กระเด็น แล้วเข้าไปโจมตี และอาจกินยาด้วยเมื่อพลังชีวิตเหลือน้อย เมื่อจัดการเขาได้แล้วจึงไปที่ห้องทดลอง โชคร้านที่ Triss ถูกทำร้ายจนขยับไม่ได้ เรากับ Leo จึงลงไป แต่ Leo ก็โดยฆ่าตาย และศัตรูก็ได้ของที่ต้องการและหนีไปได้

                จากนั้น Vesemier จะเข้ามาคุยด้วย ตอนนี้เราจะเรียนรู้การ Meditation หรือช่วงเวลาการผสมยา โดยการเข้า Meditation นั้นเราสามารถเข้าได้ตลอดเวลาเมื่อเจอแค้มป์ไฟ หรือเจ้าของโรงแรม โดยในช่วง Meditation นั้นเราสามารถเลือกระยะเวลาที่จะพักผ่อน(ดูที่นาฬิการทรายด้านล่าง แล้วคลิกเลือกเวลาที่จะตื่น), เลือกการผสมยา หรือเลือกการเพิ่มค่าความสามารถ เมื่อกำหนดทุกอย่างเสร็จแล้วก็กดที่นาฬิกาทรายเพื่อทำในสิ่งที่เรากำหนดไว้ เมื่อคุยกับแล้ว Vesemier เราจะต้องไปรวบรวมวัตถุดิบที่จะทำยาแก้พิษให้ Triss โดย Vesemier บอกให้เรารวบรวม Calcium Equum และ alcohol โดยทั้งหมดนี้หาได้จากห้อง Evening Hall ชั้นบน

ภารกิจ : Potion for Triss 

                ให้เราไปที่ห้องครัว(Kitchen) แล้วขึ้นบันไดไปที่ชั้นบน สำรวจห้องทุกห้อง เก็บของในหีบทุกใบ แล้วเราจะได้ทุกอย่างครบ ซึ่งเราจะได้มีด และขวานมาด้วย จากนั้นกลับมาคุยกับ Lambert เขาจะให้เราไปคุยกับ Vesemier เกี่ยวกับส่วนผสมที่เหลือ เขาบอกว่าต้องการกงเล็บของตั๊กแตนยักษ์ที่เราฆ่าได้มาเป็นส่วนประกอบ ให้เราออกไปด้านนอก แล้วไปทางด้านขวาจะเจอซากตั๊กแตนยักษ์ สำรวจที่ซากแล้วจะได้กงเล็บกับลูกตามา จากนั้นกลับไปเข้าไปข้างใน ที่ที่เตาไฟ แล้วเข้าไปที่หน้า Meditation คลิกที่ปุ่ม Alchemy แล้วเลือกสูตรยา Potion for Triss แล้วกดปุ่ม Mix จากนั้นขึ้นไปที่ชั้น 2 แล้วไปที่ห้องนอน Triss คลิกที่ตัวเธอ แล้วคลิกที่ปุ่มรูปของขวัญ จากนั้นหน้าให้ของขวัญ(Gift)จะปรากฏขึ้นมา ลาก Potion for Triss มาตรงรูปมือที่ยื่นของให้ เท่านี้ก็เสร็จภารกิจ จากนั้นจะเป็นการคุยกัน โดยเธอบอกว่าอยากจะคุยกับเราต่อ เราจะมีตัวเลือกคือ 1) I suppose we could… กับ 2) We have no time lose,………. ถ้าเลือกตัวแรกเราก็จะได้มีอะไรกันกับ Triss(แต่ตัวเลือกที่ 2 ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรเพราะไม่ได้เลือก)

                จากนั้นก็จะเป็นฉากงานศพ และพวกเราก็จะแยกย้ายกันไปทำภารกิจต่างๆ โดยเราจะไปที่ Temaria

Comment

Comment:

Tweet

ทำบทสรุปอีกนะคับ

#3 By หกดเ (103.7.57.18|110.77.217.122) on 2013-04-25 14:27

บทสรุปเกม HELLGATE LONDON pc ผมหาทั่วโลกแล้วไม่มีเป็นภาษาไทยเลยครับ มีแต่ภาษาอังกฤษ แถมต้องโหลดแบบเสียเงินด้วย หมดปัญญาแล้วครับ ช่วยหน่อยเถอะครับท่าน ขอบคุณล่วงหน้าคร้าบบ

#2 By ART (125.26.228.130) on 2008-08-28 00:30

อยากให้ ทำ HELLGATE LONDON ครับ

#1 By tis (203.107.156.179) on 2007-12-24 19:49